Tag: bán phá giá

Thủ tướng đề nghị Úc dừng điều tra bán phá giá một số hàng hóa Việt Nam

TTO - Đề nghị được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Úc Anthony Albanese ngày 18-10 nhằm tăng cường quan hệ hai nước trước thềm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ vào năm 2023.

Thái Lan siết chặt việc cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Bộ Thương mại Thái Lan đã siết chặt các quy định liên quan việc cấp chứng nhận xuất xứ (CO) các sản phẩm của nước này có khả năng bị các công ty nước ngoài gian lận.

TTO - Bộ Công thương có quyết định rà soát lần 2 biện pháp chống bán phá giá nhôm nhập từ Trung Quốc; Hôm nay bế mạc kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV; Xử phạt 6 nhãn hàng thực phẩm chức năng quảng cáo quá mức... là các tin đáng chú ý sáng nay.

Nga miễn thuế VAT 20% khi mua vàng, cho phép mở tài khoản bằng nhân dân tệ

TTO - Ngày 9-3, Tổng thống Putin ký một đạo luật miễn thuế VAT 20% cho các cá nhân khi mua vàng. Trong diễn biến liên quan, một ngân hàng Nga cho người dân mở tài khoản tiền gửi bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Trung Quốc thắng kiện Mỹ ở WTO, Mỹ 'thất vọng sâu sắc, nên cải tổ WTO'

TTO - Ngày 26-1, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho phép Trung Quốc áp đặt mức thuế phạt 645 triệu USD với Mỹ.

5 quốc gia bị Việt Nam điều tra lẩn tránh thuế sản phẩm đường mía

TTO - Bộ Công thương quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan thông qua năm quốc gia, gồm Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia và Myanmar.

Việt Nam điều tra chống bán phá giá bàn, ghế nhập khẩu từ Trung Quốc, Malaysia

TTO - Bộ Công thương quyết định điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bàn, ghế có xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia theo yêu cầu của Công ty cổ phần Xuân Hòa và Công ty cổ phần nội thất Hòa Phát.

Việt Nam áp thuế chống bán phá giá tạm thời với sorbitol nhập khẩu

TTO - Sorbitol nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia sẽ bị áp thuế chống bán phá giá tạm thời ở mức 39,63 - 68,5% trước khi điều tra chính thức kết thúc vào quý 3-2021.

G7 đồng lòng hợp tác, cùng xử lý Trung Quốc bán phá giá

TTO - Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết lãnh đạo của các nước G7 đã đạt đồng thuận cần thiết để đưa ra cách tiếp cận chung về việc Trung Quốc bán phá giá và vi phạm nhân quyền.

Mỹ áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp lốp xe hơi Việt Nam

TTO - Bộ Thương mại Hoa Kỳ ban hành quyết định mức thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp cuối cùng đối với lốp xe hơi xuất khẩu từ Việt Nam lần lượt ở mức 22,3% và 6,23 - 7,89%.