07/06/2023 17:41 GMT+7

Bàn giao mặt bằng vượt chỉ tiêu, vành đai 3 TP.HCM sẽ khởi công vào 18-6

Với việc tiến độ bàn giao mặt bằng của các địa phương đã vượt chỉ tiêu đặt ra, thậm chí có nơi gần đạt 100%, dự án vành đai 3 TP.HCM đã sẵn sàng khởi công vào ngày 18-6 tới.

Bàn giao mặt bằng vượt chỉ tiêu, vành đai 3 TP.HCM sẽ khởi công vào 18-6 - Ảnh 1.

Chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án vành đai 3 TP.HCM cho người dân tại huyện Hóc Môn - Ảnh: LÊ PHAN

Chiều 7-6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban Giao thông - chủ đầu tư) cho biết UBND TP.HCM đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng đường vành đai 3 TP.HCM (đoạn qua TP) vào ngày 18-6.

Theo báo cáo, đến nay 335ha/410ha đất cần thu hồi để làm dự án đã được các địa phương bàn giao. Tỉ lệ bàn giao này đã đạt 81,5%, cao hơn so với mục tiêu đặt ra của TP là 70% khi đến hạn vào ngày 15-6.

Đặc biệt, chủ đầu tư cho biết có những địa phương có tỉ lệ thu hồi bàn giao đất rất cao. Ví dụ như huyện Hóc Môn (93%), huyện Bình Chánh (86%).

Ngoài mặt bằng đã đảm bảo, hiện nay việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công, tư vấn giám sát… cũng đang được triển khai đúng theo tiến độ.

Để có thể hoàn thành dự án như mục tiêu đã đề ra, trong giai đoạn sau lễ khởi công, chủ đầu tư cam kết cùng các đơn vị tư vấn, nhà thầu, 4 địa phương cùng tiếp tục phấn đấu đạt tỉ lệ 100% việc bàn giao mặt bằng vào tháng 12 tới.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng sẽ kiểm tra, đôn đốc các đơn vị tư vấn, nhà thầu tổ chức thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn. Đồng thời, đơn vị sẽ phối hợp với các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương trong quá trình triển khai toàn bộ dự án.

Giá đền bù vành đai 3 TP.HCM khá cao

UBND TP.HCM cũng đã có bốn quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Đáng chú ý, giá bồi thường mới được xem là cao hơn nhiều so với các dự án trước đây.

Chẳng hạn như đường Nguyễn Duy Trinh, vị trí 1 có mức bồi thường lên tới 73,3 triệu đồng/m2. Vị trí 2 (hẻm đá - xi măng rộng từ 5m trở lên, độ sâu dưới 100m trở lên) có mức bồi thường lên tới 51,17 triệu đồng/m2.

Ở huyện Bình Chánh, giá đất cao nhất là tuyến đường Trần Văn Giàu, khoảng 42,7 triệu đồng/m2. Đối với huyện Củ Chi, giá đất ở cao nhất thuộc về đường Hà Duy Phiên hơn 19,5 triệu đồng/m2.

Còn ở huyện Hóc Môn, giá cao nhất là đường Nguyễn Văn Bứa. Vị trí 1 có giá bồi thường khoảng 35,6 triệu đồng/m2. Vị trí 2 có mức bồi thường lên đến 19,3 triệu đồng/m2.

Dân Bình Dương bắt đầu nhận tiền bồi thường vành đai 3 TP.HCMDân Bình Dương bắt đầu nhận tiền bồi thường vành đai 3 TP.HCM

Người dân Bình Dương vui mừng khi nhận tiền tỉ bồi thường vành đai 3 TP.HCM để vừa giúp thúc đẩy dự án, vừa tạo điều kiện để người dân có nguồn tài chính chủ động lo cuộc sống riêng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên