04/11/2017 19:49 GMT+7

Bàn giao hai xác hổ cho bảo tàng thiên nhiên

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Hai xác hổ có trọng lượng gần 300kg và nửa con sơn dương được Công an tỉnh Nghệ An bàn giao cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam phục vụ nghiên cứu khoa học.

Bàn giao hai xác hổ cho bảo tàng thiên nhiên - Ảnh 1.

Tang vật hai xác hổ và nửa con sơn dương trong tủ cấp đông thu giữ từ trang trại ông Huệ vào tháng 1-2017 - Ảnh: N.TIẾN

Trước đó, chiều 13-1-2017, tổ công tác của PC49 Nghệ An bất ngờ ập vào trang trại của ông Nguyễn Hữu Huệ, 48 tuổi, ngụ xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu do Nguyễn Văn Kiên (37 tuổi, em vợ của Huệ) trông coi để kiểm tra thì phát hiện trong tủ cấp đông có chứa 2 con hổ trọng lượng gần 300kg và một nửa con sơn dương.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Kiên khai nhận ông Huệ xây dựng trang trại chăn nuôi trâu bò khoảng 10 năm nay.

Do Kiên là em vợ nên được Huệ tin tưởng đưa về làm công nhân trông coi trâu bò tại trang trại từ năm 2012.

Đầu tháng 10-2016, Kiên thấy có hai người đàn ông đi xe bán tải biển số Lào đến trang trại, rồi kéo xuống xe một con hổ đông lạnh cùng hai phần (đầu và đuôi) của một con hổ. Kiên đã cùng giúp họ đưa số hổ đông lạnh trên cất trong tủ lạnh.

Cơ quan chức năng làm rõ hổ đã chết và ướp đông lạnh được Huệ trực tiếp mua ở nước ngoài, sau đó vận chuyển bằng đường bộ về Việt Nam tập kết rồi đem bán kiếm lời.

Sau khi mở rộng điều tra, làm thủ tục liên quan, PC49 Nghệ An đã bàn giao số xác hổ, sơn dương cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam phục vụ nghiên cứu khoa học.

DOÃN HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên