Bàn giao công trình cấp nước ngọt miễn phí “giải khát” cho người dân Cà Mau

11/04/2020 15:56 GMT+7

TTO - Một công trình cấp nước ngọt công suất 400-500m3/ngày đêm đã được bàn giao kịp thời để "giải khát" cho người dân vùng hạn, mặn Cà Mau.

Bàn giao công trình cấp nước ngọt miễn phí “giải khát” cho người dân Cà Mau - Ảnh 1.

Người phấn khởi mang dụng cụ đến lấy nước ngọt về “giải khát” lúc cao điểm hạn mặn - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ngày 11-4, Liên đoàn Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước miền Nam thuộc Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ Tài nguyên và môi trường) vừa bàn giao công trình cấp nước ngọt miễn phí cho người dân sống trong vùng hạn mặn xã Biển Bạc Đông (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Theo cơ quan này, nguồn nước ngọt được khai thác từ giếng khoan với độ sâu hơn 120 mét, công suất 400 - 500 m3/ngày đêm, nguồn được xử lý đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng nước đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Phi Thoàng - phó chủ tịch UBND xã Biển Bạch Đông - cho biết ở xã có một số công trình cấp nước tập trung quy mô nhỏ theo từng cụm dân cư nhưng phần lớn đã xuống cấp, hoạt động không hiệu quả, nước bị nhiễm phèn, thậm chí ngưng hoạt động… do đó ảnh hưởng rất lớn đến việc cấp nước sinh hoạt cho người dân trong mùa khô hạn.

Cũng theo ông Thoàng, công trình cấp nước ngọt vừa đưa vào sử dụng trước mắt sẽ tạo điều kiện "giải khát" cho trên 500 hộ dân sống lân cận. Khi có thêm nguồn kinh phí, địa phương sẽ triển khai kéo dài hệ thống ống nhằm cung cấp nước sạch đến cho người dân sử dụng nhiều hơn.

Tiếp tục tặng 321 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn miền Tây Tiếp tục tặng 321 bồn chứa nước cho bà con vùng hạn mặn miền Tây

TTO - Đã có hơn 840 bồn chứa nước và 200 giếng nước được bàn giao cho người dân 8 tỉnh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn ở miền Tây Nam Bộ trong những ngày qua.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận