18/04/2024 13:49 GMT+7

Ban giám khảo thi ảnh Tuổi Xanh: Ấn tượng với kỹ thuật chụp ảnh của học sinh

Ngày 17-4, ban giám khảo tiến hành chấm điểm những tác phẩm vòng chung kết hội thi ảnh Tuổi Xanh dành cho học sinh ở TP.HCM.

Ban giám khảo cho ý kiến về các tác phẩm đoạt giải trong vòng chung kết Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh năm 2024 - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Ban giám khảo cho ý kiến về các tác phẩm đoạt giải trong vòng chung kết Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh năm 2024 - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Tổng cộng có gần 2.000 bức ảnh được nộp về vòng chung kết từ 100 học sinh bảng THCS và 100 học sinh bảng THPT. Các thí sinh đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những góc nhìn sáng tạo khi di chuyển trên du thuyền khám phá sông Sài Gòn vào ngày 7-4.

Đại diện ban giám khảo, nhiếp ảnh gia Vũ Hải Sơn - giảng viên khoa báo chí và truyền thông Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) - nhận xét so với hội thi năm trước, các bức ảnh trong vòng chung kết năm nay tập trung nhiều hơn vào chủ đề của hội thi, ít tác phẩm lan man. "Tay nghề" nhiếp ảnh của các em cũng ghi nhận sự tiến bộ đáng kể.

Đặc biệt, ông Sơn cho biết hai bức ảnh đoạt giải nhất của bảng THCS và THPT năm nay vô cùng đặc sắc và có phần vượt trội hơn so với giải nhất năm trước.

Các tác phẩm này thể hiện ý đồ nghệ thuật và sự tính toán, chuẩn bị rất kỹ lưỡng của thí sinh. Chẳng hạn, một bức ảnh bắt được khoảnh khắc sinh hoạt sống động của những người đi thuyền trên một chiếc thuyền khác.

"Đây là thử thách với cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bởi hai con tàu đều đang di chuyển, nhưng các em thí sinh lại xử lý rất tốt, cho thấy kỹ thuật thật sự xuất sắc" - ông Sơn nói.

Ban tổ chức đã thống nhất được các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho từng bảng THCS và THPT. Bên cạnh giải thưởng cá nhân, các trường học có nhiều học sinh tham dự cũng sẽ nhận những giải thưởng tập thể.

Kết quả chung cuộc hội thi sẽ được công bố trong lễ tổng kết và trao giải, dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5-2024.

Hội thi ảnh Tuổi Xanh năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp báo Tuổi Trẻ cùng Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam và Nikon Vietnam (Công ty cổ phần XNK Việt Hồng) tổ chức. Hội thi năm nay có chủ đề "Những bức ảnh cất lời yêu thương", có sự tham gia của hàng ngàn học sinh THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM.

Chung kết Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh: Cảm nhận mới về Chung kết Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh: Cảm nhận mới về 'thành phố sông nước' Sài Gòn

Chiều tối chủ nhật 7-4, vòng chung kết Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh diễn ra với hình thức tranh tài độc đáo: 100 thí sinh khối THCS và 100 thí sinh khối THPT được chia thành các tốp di chuyển và chụp ảnh trên du thuyền đi dọc sông Sài Gòn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên