Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Ban giám khảo Nobel văn chương sẽ 'thay máu' một nửa

22/11/2018 10:12 GMT+7

TTO - Hai nhà văn, hai nhà phê bình và một dịch giả, tất cả đều là người Thụy Điển, sẽ được bổ sung cùng với năm thành viên cũ của ban giám khảo giải thưởng Nobel văn chương danh giá năm 2019.

Ban giám khảo Nobel văn chương sẽ thay máu một nửa - Ảnh 1.

Ông Anders Olsson - thư ký thường trực của Viện Hàn lâm Thụy Điển - Ảnh: AFP

Và do tình huống đặc biệt phải hoãn trao Nobel văn chương 2018, ban giám khảo mới này cũng sẽ giải quyết nhiệm vụ tìm ra nhà văn xứng đáng nhận giải Nobel văn chương 2018, để trao cùng dịp Nobel văn chương 2019.

Hãng tin AP dẫn lời ông Anders Olsson, thư ký thường trực của Viện Hàn lâm Thụy Điển, cho biết quyết định thành lập "một ủy ban Nobel mới" đã được tiến hành trên cơ sở tham vấn với Quỹ Nobel.

Một năm trước, 18 phụ nữ đã cùng xuất hiện trên một tờ báo Thụy Điển cáo buộc ông Jean-Claude Arnault, chồng của một thành viên của Viện Hàn lâm Thụy Điển lúc đó, về các tội danh quấy rối, cưỡng bức. Ông Arnault sau đó đã bị kết tội cưỡng hiếp.

Những phụ nữ Nobel, kỳ 1: Người phụ nữ châu Á đầu tiên giành Nobel khoa học Những phụ nữ Nobel, kỳ 1: Người phụ nữ châu Á đầu tiên giành Nobel khoa học

TTO - Là người phụ nữ châu Á đầu tiên giành giải Nobel khoa học, bí quyết thành công của Ada E.Yonath là tò mò và đam mê.

D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận