Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Bạn gái hung thủ vụ Las Vegas: 'Tôi không hề biết gì'

05/10/2017 08:31 GMT+7

TTO - Bạn gái hung thủ vụ xả súng Las Vegas đã được FBI thảm vấn và khẳng định không hề biết trước bất cứ điều gì về kế hoạch đầy bạo lực của hắn ta.

Bạn gái hung thủ vụ Las Vegas: Tôi không hề biết gì - Ảnh 1.

Bà Marilou Danley, người Úc gốc Philippines - Ảnh Reuters.

Bà Marilou Danley đã quay lại Mỹ vào tối 3-10 (giờ Mỹ), và đã được các nhân viên Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đón ngay khi tới sân bay Los Angeles.

Thông tin sau đó cho biết bà Danley, 62 tuổi, khai với cơ quan an ninh rằng "không hề hay biết gì" về vụ thảm sát mà Stephen Paddock gây ra do bà đang ở nước ngoài.

Thông qua luật sư, bà khẳng định trong một thông cáo gửi đến báo giới tại Los Angeles: "Ông ấy đã không nói hay làm bất cứ hành động nào để tôi có chút mảy may nghi ngờ điều gì đó kinh khủng như thế sẽ xảy ra" và nhấn mạnh: "Tôi không hề hay biết việc ông ấy chuẩn bị gây ra điều tồi tệ cho bất cứ ai".

Luật sư của bà, ông Matt Lombar, cho biết ông và thân chủ của mình đã hợp tác đầy đủ với FBI và cảnh sát Las Vegas.

Các điều tra viên đã đón bà Danley ngay tại sân bay Los Angeles để đưa đi thẩm vấn. Trả lời phỏng vấn Hãng tin Reuters, một điều tra viên cho biết chưa có điều gì cho thấy bà Danley hay biết về kế hoạch của Paddock.

Nội dung thẩm vấn hỏi về việc mua súng của Paddock, khoản tiền 100.000 USD được chuyển khoản vào tài ngân hàng ở Phillippines và việc bà có thấy bất cứ thay đổi nào trong hành vi của Paddock trước khi rời nước Mỹ.

Một nhà điều tra cho hay: "Giả sử bà ấy không có vai trò gì trong hành động của hắn, điều quan trọng nhất là thông tin bà ấy cung cấp có thể giúp chúng ta hiểu được động cơ của Paddock".

Danley cho biết Paddock đã mua vé máy bay để bà về thăm gia đình ở Philippines và buộc bà phải mua tài sản ở đó, và bà nghĩ rằng ông ấy có thể định chia tay với mình.


HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận