Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bạn gái hung thủ thảm sát Las Vegas quay về Mỹ hợp tác điều tra

04/10/2017 14:59 GMT+7

TTO - Bà Marilou Danley, bạn gái hung thủ Stephen Paddock, đã từ Philippines về Los Angeles. Các đặc vụ FBI hy vọng bà sẽ trả các câu hỏi về vụ thảm sát để hỗ trợ cuộc điều tra.

Bạn gái hung thủ thảm sát Las Vegas quay về Mỹ hợp tác điều tra - Ảnh 1.

Bà Marilou Danley, bạn gái hung thủ vụ thảm sát Las Vegas - Ảnh: REUTERS

Người phát ngôn Cơ quan xuất nhập cảnh Philippines, bà Antonette Mangrobang cho biết bà Marilou Danley đã rời thủ đô Manila, Philippines vào tối 3-10 bằng máy bay của hãng Philippine Airlines. 

Theo trang web theo dõi hàng không FlightAware.com và các hành khách trên chuyến bay số hiệu PR 102, chuyến bay đó đã đáp tại Sân bay Quốc tế Los Angeles vào khoảng 15h30 chiều 3-10 (tức vào khoảng 9h30 sáng 4-0, giờ VN). 

Bà Mangrobang xác nhận với hãng tin Reuters rằng bà Danley, 62 tuổi không đi cùng ai khác.

Một sĩ quan cảnh sát ở Manila và một nhân viên điều tra của Mỹ cho biết bà Danley rời khỏi Phillippines mà không có người hộ tống nhưng đã tiếp xúc với các nhân viên của Cục Điều tra Liên bang (FBI) tại Los Angeles.

FBI hi vọng bà sẽ hợp tác và tự nguyện trả lời thẩm vấn.

Cảnh sát Manila cho biết việc bà Danley bay về lại Mỹ "đã được phối hợp với FBI" và mục đích là để xóa tên bà khỏi bất kỳ sự liên quan nào với vụ thảm sát bằng súng tàn khốc nhất trong lịch sử Mỹ.

Bà Danley là bạn gái của Stephen Paddock và họ sống chung tại căn nhà ông này mua thuộc khu người hưu trí vùng Mesquite, bang Nevada, cách Las Vegas khoảng 145 km về phía đông bắc.

Các nhà điều tra cũng đang xem xét số tiền 100.000 USD mà Paddock gửi tới một tài khoản ở Philippines cho bạn gái. Một quan chức Mỹ giấu tên nói họ nghiêng về giả thuyết mục đích của số tiền là khoản bảo hiểm trọn đời cho Danley.  

Bạn gái hung thủ thảm sát Las Vegas quay về Mỹ hợp tác điều tra - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là có bà Danley cạnh người tình Stephen Paddock - Ảnh: REUTERS

Các nhà điều tra muốn hỏi Danley liệu có phải chính Paddock đã khuyên bà nên rời nước Mỹ hay không.

Bà Danley về Manila vào ngày 15-9, hơn hai tuần trước khi xảy ra vụ thảm sát, sau đó bay đi Hong Kong vào ngày 22-9 và trở lại Manila vào ngày 25-9 rồi ở đó cho đến khi trở về Los Angeles vào sáng nay (giờ Việt Nam).

Cánh truyền thông đã chờ đợi ở ga đến quốc tế của sân bay LAX nhưng không ai nhìn thấy bà Danley.

Thông tin cho biết bà Danley là người Philippines nhưng có hộ chiếu Úc.

Các tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ chối tiết lộ thông tin tuy nhiên, một hành khách trên chuyến bay cho biết đã tình cờ nghe phi hành đoàn nói một trong số họ đã hộ tống bà Danley.

Tờ New York Times cho biết bà Danley có một con gái sống ở Los Angeles.

HỒNG VÂN