18/06/2023 21:15 GMT+7

Bạn đọc đoạt giải 'SEA Games trong mắt tôi' ủng hộ quỹ Tiếp sức đến trường

Sau khi đoạt giải tại chương trình Cảm hứng SEA Games 32, bạn đọc Nguyễn Thanh Bình dành tặng toàn bộ tiền thưởng cho quỹ Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ.

Bạn đọc đoạt giải SEA Games trong mắt tôi ủng hộ quỹ Tiếp sức đến trường - Ảnh 1.

Những bạn đọc đoạt giải cuộc thi "SEA Games trong mắt tôi" nhận phần thưởng trong buổi giao lưu Cảm hứng SEA Games 32 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tối 18-6, báo Tuổi Trẻ tổ chức giao lưu và nhận giải chương trình Cảm hứng SEA Games 32 tại sân khấu Lê Lợi (quận 1, TP.HCM). Đây cũng là dịp báo Tuổi Trẻ trao phần thưởng cho những độc giả có bài viết đoạt giải cuộc thi "SEA Games trong mắt tôi".

Các bài viết đoạt giải gồm: Sự tận tâm sau ánh hào quang (Đông Phương), Điều con chưa kể (Nguyễn Thị Hạnh Dung), Cảm ơn em, Bou Samnang! (Tạ Tư Vũ), Lấp lánh tấm huy chương (Phan Quốc Cường), Những bà mẹ vĩ đại (Hoài Ân).

Mỗi bài viết đoạt giải nhận được phần thưởng là 5.000.000 đồng.

Sau khi nhận phần thưởng ngay trên sân khấu, bạn đọc Nguyễn Thanh Bình (bút danh Hoài Ân) phát biểu sẽ ủng hộ toàn bộ số tiền vào quỹ học bổng Tiếp sức đến trường - chương trình cũng của báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Anh Nguyễn Thanh Bình nói: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến báo Tuổi Trẻ và nhà tài trợ Herbalife đã tạo sân chơi cho những bạn đọc vừa mê thể thao vừa mê viết.

Chúng tôi đã trải qua cuộc thi hấp dẫn không kém gì so với SEA Games 32 khi chúng tôi phải vượt qua 1.000 bài viết. Nguồn cảm hứng cho những bạn đọc như chúng tôi đến từ màn thi đấu của các vận động viên cũng như sự cổ vũ từ các cổ động viên".

Nói về lý do ủng hộ cho quỹ Tiếp sức đến trường, anh Thanh Bình chia sẻ: "Bản thân tôi cũng hiểu hoàn cảnh của những sinh viên vượt khó đến trường. Số tiền thưởng của tôi chỉ là của ít lòng nhiều. Thông qua báo Tuổi Trẻ, tôi muốn giúp đỡ những mảnh đời đáng thương trong xã hội".

Học bổng Tiếp sức đến trường ra đời từ năm 2003 dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau 20 mùa được tổ chức tính đến năm 2022, học bổng Tiếp sức đến trường đã trao 23.181 suất học bổng cho tân sinh viên đại học, cao đẳng với tổng kinh phí trên 181 tỉ đồng.

Lễ trao giải chương trình Cảm hứng SEA Games 32 do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của Công ty Herbalife Việt Nam nhằm tôn vinh những vận động viên truyền cảm hứng xuyên suốt kỳ đại hội thể thao khu vực năm 2023, cũng như tạo sân chơi cho người hâm mộ diễn ra tại sân khấu đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM vào lúc 17h ngày 18-6.

Ba vận động viên Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Trần Mai Ngọc (bóng bàn) và Bou Samnang (điền kinh, Campuchia) sẽ được trao thưởng cuộc thi "Đi tìm nhân vật truyền cảm hứng tại SEA Games 32". Buổi lễ cũng sẽ trao giải cho các độc giả chiến thắng cuộc thi viết "SEA Games trong mắt tôi".

Phần thưởng chương trình Cảm hứng SEA Games 32 trao tặng dành cho các vận động viên đoạt giải là 20 triệu đồng mỗi người. Ngoài ra, còn có một số doanh nghiệp trao cho các vận động viên đoạt giải nhiều quà tặng giá trị, trong đó có: 3 suất tham quan hang Sơn Đoòng trị giá 3.000 USD của Công ty Oxalis; 1.500 USD cho 3 vận động viên của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam; quà tặng, hỗ trợ từ các công ty như: Biti's, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Sài Gòn Đông Hải, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, Kim Tuyến Beauty Academy…


Mẹ Trần Mai Ngọc khóc khi nghe con kể những ngày rời nhà ra Hà Nội lúc 8 tuổiMẹ Trần Mai Ngọc khóc khi nghe con kể những ngày rời nhà ra Hà Nội lúc 8 tuổi

Chiều 18-6, mẹ của nhà vô địch bóng bàn SEA Games 32 Trần Mai Ngọc đã khóc nghẹn trên sân khấu giao lưu Cảm hứng SEA Games 32 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên