18/06/2023 20:22 GMT+7

Mẹ Trần Mai Ngọc khóc khi nghe con kể những ngày rời nhà ra Hà Nội lúc 8 tuổi

Chiều 18-6, mẹ của nhà vô địch bóng bàn SEA Games 32 Trần Mai Ngọc đã khóc nghẹn trên sân khấu giao lưu Cảm hứng SEA Games 32 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Mẹ Trần Mai Ngọc khóc khi nghe con kể những ngày rời nhà ra Hà Nội lúc 8 tuổi - Ảnh 1.

Mẹ Trần Mai Ngọc khóc trên sân khấu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Là một trong ba VĐV chiến thắng trong chương trình Cảm hứng SEA Games 32 do báo Tuổi Trẻ phối hợp Herbalife Việt Nam tổ chức cùng Nguyễn Thị Oanh và Bou Samnang (Campuchia), Trần Mai Ngọc đã có buổi giao lưu đầy xúc động với khán giả tại sân khấu Lê Lợi (quận 1, TP.HCM).

Tại buổi giao lưu, câu chuyện Mai Ngọc đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Đó là khi HLV Vũ Mạnh Cường kể những ngày đầu tiên cô phải ra Hà Nội để gia nhập CLB Hà Nội T&T lúc mới 8 tuổi. Đó là những lần khóc nhớ nhà, nhớ ba mẹ ở Bình Dương.

HLV Vũ Mạnh Cường nói: "Quá trình Mai Ngọc đến với Hà Nội T&T rất ngẫu nhiên. Khi CLB mới thành lập, chúng tôi vào Bình Dương tuyển chọn, được giới thiệu hai cháu lúc đó mới có 8 tuổi. Khi mới ra Hà Nội, cháu khóc suốt ngày. Mỗi năm Mai Ngọc về một lần. Mỗi lần như vậy phải gửi các cô tiếp viên hàng không trông chừng các cháu suốt chuyến.

Chúng tôi coi các cháu như con trong nhà. Khi cháu Ngọc vô địch, tôi rất xúc động vì 26 năm trước, tôi cũng vô địch nội dung đôi nam - nữ SEA Games. Nay học trò của mình lại vô địch đúng nội dung đó".

Mẹ Trần Mai Ngọc khóc khi nghe con kể những ngày rời nhà ra Hà Nội lúc 8 tuổi - Ảnh 3.

Trần Mai Ngọc chia sẻ cùng người hâm mộ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Và một chi tiết mà người hâm mộ phát hiện cũng vô cùng xúc động là Mai Ngọc đã mất… giọng miền Nam. Do Ngọc tập luyện suốt tại Hà Nội từ khi mới 8 tuổi, Ngọc (là người Bình Dương) nhưng đã mất giọng Nam của mình và nói bằng giọng miền Bắc.

Trần Mai Ngọc chia sẻ thêm: "Ước mơ lớn nhất của tôi là có mẹ bên cạnh trong những khoảnh khắc vinh quang. Những ngày đầu xa mẹ lúc 8 tuổi thì tôi chỉ muốn về nhà. Bây giờ, mỗi năm tôi mới gặp mẹ một lần".

Mẹ Mai Ngọc đã nghẹn khóc trước mặt con. Đồng thời, một chi tiết xúc động là mỗi năm rất ít khi được về nhà nhưng mỗi khi được về Mai Ngọc thường đấm lưng cho mẹ. Cô chia sẻ với ban tổ chức: "Mẹ tôi là công nhân may nên mỗi ngày phải ngồi hơn 10 tiếng đồng hồ. Vì vậy mẹ thường bị đau lưng. Mỗi lần về nhà tôi đều muốn đấm lưng cho mẹ. Đồng thời, bây giờ mỗi tháng tôi đều gửi về 4-5 triệu phụ giúp gia đình".

Nguyễn Thị Oanh, Mai Ngọc háo hức chờ trao giải Cảm hứng SEA Games 32Nguyễn Thị Oanh, Mai Ngọc háo hức chờ trao giải Cảm hứng SEA Games 32

Sáng 18-6, VĐV Nguyễn Thị Oanh và Trần Mai Ngọc cùng các khách mời tề tựu đầy đủ về TP.HCM, chuẩn bị tham dự lễ trao giải chương trình Cảm hứng SEA Games 32 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên