Tag: bản đồ Trung Quốc

Chuyện dài "bản đồ tiêu chuẩn"

TTCT - Chuyện Trung Quốc công bố cái gọi là "bản đồ tiêu chuẩn" đã vấp phải sự phản đối của hầu khắp các nước láng giềng.

"Bản đồ tiêu chuẩn" của Trung Quốc: Không ai công nhận

TTCT - Sự kiện Trung Quốc công bố cái gọi là "bản đồ tiêu chuẩn" đã gây ra nhiều phản ứng trong khu vực.

Bộ Ngoại giao Việt Nam: 'Bản đồ tiêu chuẩn' của Trung Quốc vô giá trị

Cái gọi là "bản đồ tiêu chuẩn năm 2023" mà Trung Quốc vừa công bố đã ngang nhiên thể hiện đường đứt đoạn và bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Do đó xâm phạm chủ quyền Việt Nam và vô giá trị.

Phim 'Lấy danh nghĩa người nhà' bị phản đối vì có 'đường lưỡi bò'?

TTO - Về hình ảnh bản đồ Trung Quốc được cho là có 'đường lưỡi bò' trong một số cảnh của phim 'Lấy danh nghĩa người nhà' bị cư dân mạng đăng tải, FPT Play cho biết họ đã chủ động cắt bỏ trước khi chiếu.

Video: Chủ nhiệm khoa nói gì về giáo trình đại học có đường lưỡi bò

TTO - Trưa 3-11, ông Bùi Văn Thanh - chủ nhiệm khoa tiếng Trung - tiếng Nhật Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội trả lời Tuổi Trẻ xung quanh vụ việc giáo trình có 'đường lưỡi bò' được sử dụng làm tài liệu học tập và giảng dạy.

'Bé tí, mờ mờ, không ai nghĩ đường lưỡi bò'

TTO - Ông Bùi Văn Thanh, chủ nhiệm khoa tiếng Trung - tiếng Nhật Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, chia sẻ khi mang cuốn giáo trình này về thấy 'bé tí, mờ mờ' nên không ai nghĩ đó là 'đường lưỡi bò'.

Sợ mất thị trường, Dior phải xin lỗi Trung Quốc vì quên 'tỉnh Đài Loan'

TTO - Các thương hiệu nước ngoài lớn đang làm ăn tại Trung Quốc liên tục phải cải chính, xin lỗi vì dùng bản đồ Trung Quốc không có Đài Loan do không muốn làm mích lòng chính quyền Bắc Kinh.

Trung Quốc tặng sinh viên bút ghi hình lưu bản đồ Trung Quốc

TT - Mới đây, một đoàn của Trung Quốc đã đến thăm một cơ sở đại học ở Quảng Ninh. Tại đây, đoàn này tặng cho sinh viên 150 chiếc bút có chức năng ghi âm, ghi hình, trong đó có chứa bản đồ của Trung Quốc.