29/01/2018 13:53 GMT+7

Bạn đã biết cách khai thác mọi tiện ích của Gboard?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Dù bạn đang dùng smartphone chạy Android hay iOS, nhiều khả năng bạn vẫn đang dùng Google Maps để dò đường, Gmail để gửi thư điện tử và YouTube để xem phim.

Bạn đã biết cách khai thác mọi tiện ích của Gboard? - Ảnh 1.

Ảnh: ALPHABET

Theo trang tin công nghệ Wired, không có gì bất ổn khi rất nhiều người đang dùng thiết bị của Apple vẫn thích sử dụng những ứng dụng do Google cung cấp.

Thế nên cũng dễ hiểu vì sao ứng dụng bàn phím ảo Gboard, một sản phẩm khác nữa của Google đang được nhiều "tín đồ" của "táo khuyết" ưa chuộng.

Tự tạo GIF

Hiện tại, nhiều thiết bị điện tử của Google, trong đó có cả dòng sản phẩm Pixel cao cấp, cũng đã được mặc định tích hợp ứng dụng bàn phím ảo Gboard.

Trong khoảng 1,5 năm được tung ra, Gboard đã được rất nhiều người tải về dùng. Nếu bạn còn đang phân vân trước các lựa chọn khác nhau về bàn phím ảo, dưới đây là một số lý do để bạn cân nhắc thêm.

Trước hết với Gboard, bạn có thể vẽ một con mèo trên màn hình để xem tất cả những biểu tượng (emoji) có liên quan đến mèo.

Bạn cũng có thể vẽ các ký tự "O" và "K" để xem biểu tượng OK nếu vì lý do nào đó mà bạn không muốn chỉ đơn giản viết chữ "OK" trong tin nhắn của mình.

Dĩ nhiên đó chỉ là 2 trong số rất nhiều tiện ích khác của Gboard. Tuy nhiên để nói một cách ngắn gọn về ứng dụng bàn phím ảo này, bạn hãy hiểu là "quyền lực" của Gboard được "bảo trợ" với một nền tảng công nghệ và dữ liệu của Google đứng sau.

Điều này có nghĩa bạn có thể tìm kiếm hoàn toàn thông tin bằng Google trực tiếp từ bàn phím. Bạn cũng có thể dịch các từ và cụm từ theo thời gian thực từ bất cứ ứng dụng nào cho phép gõ chữ.

Gboard cũng hỗ trợ tính năng chuyển từ giọng nói sang văn bản với hơn mười loại ngôn ngữ khác nhau.

Ứng dụng này cũng tích hợp tính năng tìm kiếm hình ảnh động (GIF). Trên thực tế, cho tới tuần trước, phiên bản Gboard cho iOS thậm chí còn tích hợp cả công cụ tạo GIF. Theo đó bạn hoàn toàn có thể sáng tạo một GIF ngay từ bàn phím ảo này, vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

Không chỉ là tìm kiếm

Cùng với cá tiện ích liên quan tới tìm kiếm như vừa nêu, Gboard còn rất nhiều tính năng tiện lợi khác thông qua các thao tác chạm mà có thể bạn chưa biết.

Chẳng hạn, một cú chạm đúp vào phần nút cách trên bàn phím này (space bar), ứng dụng sẽ tự động thêm vào một dấu chấm (.) cho câu trước đó.

Ngoài ra bạn cũng có thể trượt nhẹ nhàng về phía trước hoặc phía sau trên phím dấu cách này để định vị con trỏ giúp bạn trong khi soạn thảo.

Phương thức nhập liệu "một tay" của Gboard cũng giúp bạn lắc và định vị bạn phím tới bất cứ đâu mà các ngón tay đang thao tác của bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chạm để xóa và làm biến mất một ký tự. Nhưng nếu bạn gạt cùng một phím sang bên trái, bạn có thể xóa nguyên cả một từ. Gạt mạnh hơn một chút, bạn sẽ xóa luôn cả một câu.

Nếu thoạt nghe, tưởng như những tính năng đó của Gboard xem ra cũng chưa có gì nổi bật hơn nhiều so với các ứng dụng bàn phím ảo khác.

Tuy nhiên khi sử dụng Gboard, có vẻ như niềm vui đạt được mang tính tổng thể. Nó làm được tất cả các tác vụ, làm tốt và lại miễn phí nữa.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên