27/01/2018 18:56 GMT+7

Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho 'nhà báo công dân'

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Ông lớn công nghệ Mỹ đang phát triển ứng dụng mới có tên Bulletin, một ứng dụng di động cho phép người dùng đăng tải mọi tin tức tại địa phương của họ.

Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho nhà báo công dân - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng tin tức Bulletin của Google - Ảnh: TNW

Theo trang tin công nghệ The next web, với ứng dụng mới, Google đang thử khai phá thêm một cách thức đột phá giúp có thêm nguồn tin và phản ánh những tin tức vốn ít được truyền thông chính thống quan tâm ở địa phương từ các "nhà báo công dân".

Với ứng dụng Bulletin, mọi người dùng đều có thể xuất bản tin tức thông qua việc cấp tin, hình ảnh và video "ngay và luôn" từ điện thoại di động của họ mà không cần phải thành lập riêng một hãng thông tấn.

Với khẩu hiệu "Be the voice of your community" (Là tiếng nói cho cộng đồng của quý vị), ý tưởng phía sau công cụ mới Bulletin của Google là nhằm nêu bật các nội dung thông tin bên trong các cộng đồng dân cư bằng việc cho phép những thông tin này hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google.

Điều này chắc chắn sẽ giúp hoạt động của dịch vụ tin tức Google News thêm sôi động vì tin tức sẽ liên quan nhiều hơn tới người dân tại từng khu vực.

Sử dụng Bulletin theo chia sẻ trên trang Posts.google.com khá đơn giản. Chỉ cần bạn có thể chụp ảnh và soạn thông điệp dễ dàng thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một kênh tin tức trên Bulletin.

Dù vậy hiện vẫn chưa rõ Google sẽ áp dụng công nghệ hay phương thức nào để kiểm soát độ chính xác cũng như chất lượng các bản tin tức đó.

Hiện Google đang thử nghiệm chương trình Bulletin tại hai thành phố của Mỹ là Nashville bang Tennessee và Oakland bang California. Google mời các nhà báo công dân ở hai thành phố này tham gia chương trình bằng cách chào mời họ quyền được truy cập sớm vào ứng dụng Bulletin.

Theo đoạn video do blogger Sami Cone ghi lại, cô đang có mặt tại sự kiện triển khai ứng dụng Bulletin của Google tại thành phố Nashville.

Theo đó, những người dùng Bulletin có thể cập nhật liên tục blog của họ (giống như khi bạn dùng chế độ live trên blog) và biết được các độc giả truy cập thông tin của mình đến từ đâu.

Việc quan sát cách thức Google triển khai chiến lược mới của họ trong thời gian tới sẽ rất thú vị. Đặc biệt là cách thức ông lớn công nghệ này làm để giữ chân các "nhà báo công dân", thúc đẩy được nhu cầu phát triển lượng độc giả của họ trên nền tảng của Google.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên