Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Bạn có biết nơi nào đáng sống ?

08/12/2017 11:21 GMT+7

TTO - Những miền đất đáng sống bậc nhất, bậc nhì trên đất nước ta là... Đồng Nai và Bình Phước - hai tỉnh miền Đông Nam bộ.

Bạn có biết nơi nào đáng sống ? - Ảnh 1.

Trước nay, ta thường nghe thành phố này, miền quê nọ tự giới thiệu mình là thành phố đáng sống, miền quê đáng sống. Thế nhưng, những gì diễn ra vào tháng 10 và đầu tháng 11 năm nay lại chứng minh rằng miền đất đáng sống bậc nhất, bậc nhì trên đất nước ta là... Đồng Nai và Bình Phước - hai tỉnh miền Đông Nam bộ. 

Những ai là cán bộ, công chức có nhã ý sẽ... vi phạm pháp luật hãy nghiêm túc nghiên cứu các trường hợp chuyển bại thành thắng sau đây.

Bà Bùi Kim Rết, nguyên phó chánh án Tòa án nhân dân (TAND) huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai bị khai trừ đảng, bãi nhiệm chức danh thẩm phán năm 2007 vì có hành vi nhận hối lộ. Bà được đưa về làm phó chánh văn phòng TAND tỉnh Đồng Nai. 

Một ngày hoàng đạo đẹp như mơ màng năm 2016, bà lại được tái bổ nhiệm làm thẩm phán TAND tỉnh.

Ông Võ Đình Thường là sĩ quan cảnh sát giao thông (CSGT), được bổ nhiệm làm trưởng trạm CSGT Dầu Giây trước năm 2003. Vướng vào nhiều sai phạm trong các vụ "làm luật" ở đây, ông Thường bị cách chức, đưa về làm tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chánh và trật tự xã hội. 

Sau đó, ông qua Đội Cảnh sát trật tự 113; sau đó nữa lên phó phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường; sau đó nữa nữa lên phó phòng CSGT đường bộ và đường sắt. Vừa qua, ông viết giấy mời một số lái xe có tục ý trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT để "giáo dục" họ, báo chí mới biết ra.

Riêng ở tỉnh Bình Phước, chuyện cách chức cán bộ không phải là do tham nhũng mà là do đánh nhau. Ông Bùi Quốc Khánh - phó giám đốc Sở Ngoại vụ, có nhã ý cầm ly bia đập vào đầu một ông phó giám đốc cùng sở khi cả hai đi hát karaoke tại thị xã Đồng Xoài năm 2014. 

Do hành động đó, ông Khánh bị giáng chức xuống làm Trưởng phòng biên giới Sở Ngoại vụ. Ngày 9-11-2017 vừa qua, tỉnh vừa ra quyết định bổ nhiệm ông Khánh lên làm phó giám đốc sở!

Chúng tôi ghi nhận ba trường hợp đẹp như mơ màng này ở hai tỉnh trên để quý vị cán bộ nào cao hứng, muốn vi phạm pháp luật một chút cho vui mà sau đó vẫn được thăng chức tốt hơn thì cứ mạnh dạn xin luân chuyển công tác về đây mà làm việc. 

Chính Đồng Nai và Bình Phước mới là hai miền đất đáng sống để anh em cán bộ an tâm... làm trật đường ray!

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, có nhiều miền đất cũng "đáng sống" như Đồng Nai và Bình Phước nhưng vì dư luận xã hội xứ ấy chưa biết hoặc chưa có thông tin cụ thể nên chúng tôi chưa giới thiệu được. Thiếu sót đó thuộc về chúng tôi, những người làm báo!

Nhân tiện, chúng ta cũng nên bàn lại nội hàm hai chữ "đáng sống". Đáng sống thông thường được hiểu là niềm mơ ước của mọi người dân được sống thoải mái, vui tươi, ấm no, hạnh phúc. 

Tuy nhiên, nếu mọi người dân chưa được hưởng các trạng thái trên mà chỉ có một số nhỏ anh chị em cán bộ từng bị kỷ luật được hưởng thì thôi, cứ xem đại đó là các miền đất đáng sống cũng được.

Cũng xin lưu ý bà con ở miền đất đáng sống nên bớt... làm thơ. Năm kia, một nhà thơ cao hứng "vịnh" các cây dầu trước sân ủy ban mà đã phải lên bờ xuống ruộng. Tóm lại, để đáng sống thì không nên làm thơ, nhất là không làm thơ nói về cây dầu trước sân ủy ban tỉnh!

Xin về hưu là thượng sách Xin về hưu là thượng sách Mỗ quyết đi học để thành cán bộ Mỗ quyết đi học để thành cán bộ Nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm Nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm
ĐỒ BÌ - Theo TTC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận