Bản ballet cho mùa Giáng sinh: 'Kẹp hạt dẻ'

06/12/2017 15:41 GMT+7

TTO - Chỉ huy người Na Uy Magnus Loddgard sẽ trở lại với mùa diễn năm nay, mang sự quyến rũ đến kỳ lạ của vùng đất Bắc Âu xinh đẹp vào tác phẩm.

Kể từ phiên bản do biên đạo và phục trang của Johannes Jakhelin Constant thực hiện năm 2011, Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM tiếp tục mang đến những gia vị mới mẻ cho "món ăn" chưa bao giờ nhạt trong mỗi mùa Giáng sinh những năm gần đây.

Bản ballet cho mùa Giáng sinh: Kẹp hạt dẻ - Ảnh 1.

Một cảnh trong vở "Kẹp hạt dẻ" biểu diễn tại Nhà hát TP.HCM - Ảnh: HBSO

Đó là dàn diễn viên múa thiếu nhi từ Trường Sasa Ballet cùng sự góp mặt của hai diễn viên Nhật Naoki Tomikawa vai Chàng kỵ sĩ và Yuki Hiroshige vai Giọt sương. 

Các cảnh trí cũng được đầu tư, chăm chút hơn cho cảnh Những bông hoa và đặc biệt đại cảnh Những điệu nhảy các nước qua bàn tay dàn dựng của hai biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Nguyễn Phúc Hải, hứa hẹn đem tới những màu sắc thưởng thức đặc sắc hơn nữa cho khán giả, dù lần đầu hay đến để sống lại lần nữa với bầu không khí cổ tích và âm nhạc. 

Dàn nghệ sĩ trẻ tài năng nhất của HBSO hiện nay vẫn tiếp tục tham gia biểu diễn trong mùa diễn này. Đó là: Trần Hoàng Yến, Chloe Glemot, Đàm Đức Nhuận, Hồ Phi Điệp, Nguyễn Thu Trang, Đỗ Hoàng Khang Ninh, Hà Khánh Vy, Nguyễn Minh Tâm cùng tập thể nghệ sĩ của Đoàn vũ kịch HBSO.

Kẹp hạt dẻ (Nutcracker) - vở diễn được mong đợi nhất trong các mùa diễn của nhà hát TP.HCM - sẽ được tái diễn lúc 20h các ngày 8, 9 và 10-12.  

Bản ballet cho mùa Giáng sinh: Kẹp hạt dẻ - Ảnh 2.

Một cảnh trong vở ballet "Kẹp hạt dẻ".

Bản ballet cho mùa Giáng sinh: Kẹp hạt dẻ - Ảnh 3.

Diễn viên Chloe Glemot

Bản ballet cho mùa Giáng sinh: Kẹp hạt dẻ - Ảnh 4.

Diễn viên Naoki Tomikawa

Bản ballet cho mùa Giáng sinh: Kẹp hạt dẻ - Ảnh 5.

Nhạc trưởng Magnus Loddgard

Diễn viên nhí Việt và Kẹp hạt dẻ phiên bản khác biệt Diễn viên nhí Việt và Kẹp hạt dẻ phiên bản khác biệt

TTO - 19 diễn viên nhí Việt Nam đã mang đến cho vở ballet Kẹp hạt dẻ do các nghệ sĩ của nhà hát Talarium Et Lux (Nga) trình diễn tại Hà Nội vào tối 3-12 những nét thú vị riêng.

Ballet Kẹp hạt dẻ: Giấc mơ ngọt ngào đêm Giáng sinh Ballet Kẹp hạt dẻ: Giấc mơ ngọt ngào đêm Giáng sinh

TTO - Không khí rộn ràng, đầy màu sắc của mùa Noel đã đến sớm với khán giả Hà Nội có mặt trong đêm trình diễn vở ballet Kẹp hạt dẻ của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Talarium Et Lux.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận