22/05/2020 16:30 GMT+7

Bamboo Airways: 'Du lịch trong nước an toàn cần song hành với chất lượng'

TUẤN LINH
TUẤN LINH

Để phục hồi ngành du lịch sau giai đoạn dịch bệnh cần kết nối đồng bộ giữa các địa phương, công ty lữ hành, khách sạn, hàng không để mang tính cộng hưởng, lan toả.

Bamboo Airways: Du lịch trong nước an toàn cần song hành với chất lượng - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trong Hội nghị "Các giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và Phục hồi du lịch quốc tế hậu COVID-19" diễn ra chiều ngày 21-5-2020 với sự tham gia của hơn 40 lãnh đạo cấp cao đến từ hơn 30 tập đoàn, các công ty lớn về hàng không, du lịch, lữ hành, khách sạn,… tại Việt Nam.

Kết bè vượt bão, "phá băng" du lịch

Nói về chiến lược kích cầu của hàng không hiện tại, ông Trương Phương Thành - Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết - Hãng đã có nhiều sản phẩm kích cầu du lịch, các chương trình hỗ trợ tốt cho khách hàng như kết hợp combo bay và nghỉ dưỡng với Bamboo, nghỉ ở FLC Quy Nhơn, Thanh Hóa, Hạ Long cũng như với các đối tác Vinpearl, ... đi Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng giảm đến 50-60 % hay các chương trình khuyến mãi ngày vàng thứ 4 hàng tuần; chương trình chào hè…

Bamboo Airways: Du lịch trong nước an toàn cần song hành với chất lượng - Ảnh 2.

Ông Trương Phương Thành - Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, đưa ra kiến nghị kích cầu du lịch nội địa dựa trên liên kết giữa các doanh nghiệp, an toàn của khách hàng.

Ông dẫn ví dụ năm 2019, Bamboo đã làm việc với VinGroup, Vietravel với mong muốn tạo sự gắn kết để có giá tốt cho khách hàng và kích cầu ngành.

Bà Nguyễn Vân - Phó tổng giám đốc Hanoitourist, cho rằng: "Hợp tác cần mua chung bán chung để không gây nhiễu loạn thị trường, tránh gây tâm lý e dè. Các công ty hàng không có thể hợp tác với nhau để đưa ra những mức giá không bị chênh lệch quá nhiều, các khách sạn, công ty du lịch cũng có cân nhắc tương tự".

Cân nhắc mở cửa lại đường bay quốc tế

Trong hội nghị, Đại diện Đại sứ quán Úc, ông David nhấn mạnh Việt Nam được đánh giá cao trong việc kiểm soát dịch bệnh, chính vì vậy cần tăng cường vị thế của Việt Nam - thiên đường điểm đến của sự an toàn đến du khách quốc tế. 

Do đó, Việt Nam cần cân nhắc mở cửa quốc tế để có được nguồn thu lớn, đồng thời thực hiện công tác truyền thông thật tốt để khách du lịch tới Việt Nam mà không bị lo lắng bởi dịch bệnh, để họ thấy Việt Nam là điểm đến an toàn.

Bamboo Airways: Du lịch trong nước an toàn cần song hành với chất lượng - Ảnh 3.

Ông David - Đại diện Đại sứ quán Úc, nhấn mạnh Việt Nam là thiên đường điểm đến an toàn

Để việc mở cửa thuận lợi, Việt Nam cần tạo cho du khách quốc tế ấn tượng về điểm đến an toàn từ khách sạn, quy trình thủ tục, giao thức, cách phòng dịch,…

Trước vấn đề kích cầu du lịch quốc tế, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways Trương Phương Thành bày tỏ quan điểm Việt Nam cần tạo ấn tượng về điểm đến an toàn cho du khách, nhưng cũng cần kích cầu du lịch một cách bền vững và có trách nhiệm.

"Chúng ta phải có chuẩn hoá như thế nào là an toàn du lịch. Du khách cần những trải nghiệm có chất lượng tương đương quóc tế, quan trọng nhất là an toàn, tiếp đến là chất lượng. Nhà cung cấp dịch vụ phải cam kết không phá giá, không lũng đoạn giá... Phải làm cho người dân cũng như du khách nước ngoài cảm thấy an toàn khi đi máy bay", ông Thành nhấn mạnh.

Việt Nam có thể lưu ý một số thị trường quốc tế quan trọng có thể mở cửa như Úc, New Zealand, Thái Lan, tạo khu nghỉ dưỡng riêng biệt đảm bảo sự an toàn cho du khách, ông Kenneth Atkinson - Phó chủ tịch TAB kiến nghị.

Cần ban chỉ đạo phục hồi kinh tế hậu COVID-19 Cần ban chỉ đạo phục hồi kinh tế hậu COVID-19

TTO - Chúng ta đã có ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 hoạt động hiệu quả. Việt Nam cần một ban chỉ đạo phục hồi kinh tế hậu COVID-19 hoạt động hiệu quả như thế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất