Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Bãi xe 397 bị phong tỏa, rau xanh, trái chín từ quê gửi vào 'kẹt cứng' trong bãi

15/07/2021 23:27 GMT+7

TTO - Bãi xe 397 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM vi phạm nhiều lần quy định phòng chống dịch nên phường quyết định phong tỏa. Nhiều người dân từ sáng đến tối vẫn chưa nhận được hàng hóa, thực phẩm ở quê gửi vào.

Bãi xe 397 bị phong tỏa, rau xanh, trái chín từ quê gửi vào kẹt cứng trong bãi - Ảnh 1.

UBND phường 26, quận Bình Thạnh phong tỏa bãi xe 397 vì nhiều lần vi phạm chỉ thị 16 về phòng chống dịch - Ảnh: MINH HÒA

Tối 15-7, phản ảnh với Tuổi Trẻ Online, anh D.V.T. - chủ nhà xe T.T., chuyên vận tải hàng hóa từ Phan Rang (Ninh Thuận) vào TP.HCM - cho biết, rạng sáng 14-7, xe tải của anh chở hàng hóa, thực phẩm đến bãi xe 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM để giao cho khách. 

Tuy nhiên, sáng 15-7, sau khi xe này bỏ đồ xuống để hẹn và chờ người dân đến lấy thì phường phong tỏa bãi xe nên người dân không vào được. 

Tối cùng ngày, ông T. (50 tuổi) đội mưa chạy ra bãi xe chờ nhận hàng do người thân gửi từ Phan Rang vào nhưng đến 19h vẫn chưa nhận được. Ông T. cho biết đây là lần thứ 5 trong ngày ông chạy ra bãi xe nhưng vẫn chưa nhận được hàng. 

"Người thân ở quê gửi cho tôi một thùng trái cây, nhà xe hẹn 7h sáng nay (15-7) ra lấy nhưng đến nơi tôi thấy rào chắn trước bãi xe. Hỏi thăm những người xung quanh được biết do tụ tập đông người trong bãi xe nên phường rào lại không cho nhận nữa", ông T. chia sẻ.

Tương tự, ông Đ. (56 tuổi) "chạy ra chạy vô" cũng không nhận được hàng. Ông Đ. cho biết người ở quê ướp đá, gửi cho ông một thùng cá biển. Nhà xe cũng hẹn ông 7h sáng đến lấy, khi đến nơi thì bãi xe bị rào chắn. 

Trao đổi vấn đề trên, ông Lê Minh Hiếu - chủ tịch UBND phường 26, quận Bình Thạnh - cho biết nguyên nhân phường dựng rào chắn và không để người dân vào lấy hàng vì nhà xe và bãi xe tại số 397 đường Đinh Bộ Lĩnh không đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần của chỉ thị 16.

Theo ông Hiếu, bãi xe để người dân đến lấy hàng hóa, thực phẩm gây nên cảnh tụ tập đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vì vậy, phường đã ra quyết định phong tỏa bãi xe vì vi phạm phòng dịch nhiều lần và không thực hiện theo cam kết.

Ông Hiếu cho biết thêm, 2 tháng nay, phường đã lập hồ sơ gửi quận xử lý bãi xe trên 2 lần với số tiền 60 triệu đồng. Sáng nay (15-7), phường đã lập hồ sơ chuyển quận để ra quyết định xử phạt thêm 30 triệu đồng vì vi phạm phòng chống dịch.

Trong văn bản, phường cũng đề xuất quận Bình Thạnh kiến nghị cơ quan có thẩm quyền rút giấy phép hoặc đình chỉ hoạt động kinh doanh bãi xe này.

Về việc người dân không lấy được hàng hóa từ quê gửi vào, ông Hiếu cho hay phường đang lấy toàn bộ thông tin của khách hàng đến nhận hàng. Sau đó sẽ gửi danh sách cho các nhà xe, tổ chức xe chở hàng hóa, thực phẩm đến tận nhà giao cho người dân.

"Chỉ thị 16 hạn chế tối đa người dân ra đường, không tụ tập quá 2 người nơi công cộng nhưng chủ xe kêu hàng chục khách đến nhận hàng", ông Hiếu nói.

Tuy nhiên tối cùng ngày, nhà xe cho biết chưa nhận được thông tin nào từ địa phương. Trong khi đó anh D.V.T. cho biết hàng trên xe chủ yếu thực phẩm như: hải sản, trái cây, rau củ quả, gạo, bánh tráng... được người ở quê gửi vào cho người thân sinh sống trong TP.HCM. 

Phạt 30 triệu đồng bãi xe để hàng trăm người tụ tập nhận hàng Phạt 30 triệu đồng bãi xe để hàng trăm người tụ tập nhận hàng

TTO - Bãi xe chứa xe tải chở hàng hóa, hải sản, lương thực... từ quê vào cho người thân ở TP.HCM đang 'mắc kẹt' vì dịch nhưng không đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16 đã bị UBND TP Thủ Đức xử phạt 30 triệu đồng.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận