27/04/2023 09:34 GMT+7

Bãi cát rộng nửa sân bóng đá bán giá 34 triệu USD ở Dubai

Như một mũi đất cong hình móc câu trên mặt biển, bãi cát nằm trên đảo Jumeirah Bay (Dubai, UAE) có diện tích bằng nửa sân bóng đá được bán với giá 34 triệu USD.

Bãi cát rộng nửa sân bóng đá bán giá 34 triệu USD ở Dubai - Ảnh 1.

Đảo nhân tạo Jumeirah Bay do Google Maps chụp - Ảnh: GOOGLE MAPS

Theo Hãng tin Bloomberg, ông Umar Kamani - một nhà bán lẻ thời trang người Anh, giám đốc điều hành Công ty bán lẻ trực tuyến PrettyLittleThing - đã kiếm được 242% lợi nhuận khi bán bãi cát này sau 2 năm mua nó.

Ông Kamani mua mảnh đất này với giá 10 triệu USD và bán lại 34 triệu USD.

Người mua không được tiết lộ, tuy nhiên ông Kamani cho biết họ có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà nghỉ dưỡng của gia đình tại nơi này.

Bãi cát rộng hơn 2.200m² - bằng một nửa sân bóng đá - nối với đảo Jumeirah Bay bằng một cây cầu. Jumeirah Bay là một hòn đảo nhân tạo có hình con cá ngựa.

"Mảnh đất đã bán giá kỷ lục 34 triệu USD", ông Andrew Cummings, người đứng đầu khu dân cư cao cấp tại Knight Frank ở Dubai, xuýt xoa nói với Bloomberg.

“Vừa qua, báo chí chủ yếu đưa tin những biệt thự hoành tráng và những căn hộ áp mái với giá đáng kinh ngạc. Nhưng với một miếng đất, đây là một vụ phá kỷ lục lớn", ông nói thêm.

Bloomberg cho biết ông Kamani cũng sở hữu một mảnh đất lân cận giống hệt mảnh đất vừa bán, và ông dự định chào bán với giá 36,7 triệu USD.

Giá nhà đất trên đảo Jumeirah Bay đắt đỏ như vậy vì chỉ có 128 lô đất được chào bán trên hòn đảo sang trọng này.

Tháng 9-2022, Công ty bất động sản Luxhabitat Sotheby's International Realty đã phá kỷ lục với việc bán 2 mảnh đất trị giá 50 triệu USD trên đảo.

Cũng tại đây, một căn hộ áp mái tại chung cư cao cấp Lighthouse Bulgari (đang trong quá trình xây dựng) đã được bán với giá "đắt nhất Dubai" - 112 triệu USD tháng 2 rồi, theo trang Arabian Business.

Bùng nổ lớp nhà giàu mới trên thị trường bất động sản cao cấp DubaiBùng nổ lớp nhà giàu mới trên thị trường bất động sản cao cấp Dubai

Ông Philippe Zuber, giám đốc Công ty bất động sản Kerzner International ở Dubai, cho biết: “Dubai hiện nay là một trong những điểm đến toàn cầu vì đã xử lý đại dịch rất tốt. Trên thị trường bất động sản cao cấp toàn cầu, Dubai đã có mặt”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên