Tag: đảo nhân tạo

Lấn biển: Thêm đất nhưng sẽ mất gì?

TTCT - Những người phản đối các dự án lấn biển thần tốc cho rằng chính lợi nhuận chứ không phải những lo lắng về khí hậu, là động lực cho xu thế xây đảo rầm rộ ở nhiều nơi.

Bãi cát rộng nửa sân bóng đá bán giá 34 triệu USD ở Dubai

Như một mũi đất cong hình móc câu trên mặt biển, bãi cát nằm trên đảo Jumeirah Bay (Dubai, UAE) có diện tích bằng nửa sân bóng đá được bán với giá 34 triệu USD.

Hòn đảo năng lượng nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Nằm cách bờ biển 45km, đảo năng lượng Princess Elisabeth trở thành mạng lưới điện đầu tiên trên thế giới ở biển Bắc, kết nối các trang trại gió ngoài khơi với Bỉ và các nước châu Âu.

Mỹ duyệt bán công nghệ tàu ngầm cho Đài Loan

TTO - Người đứng đầu Cơ quan Phòng vệ của Đài Loan Khâu Quốc Chính (Chiu Kuo Cheng) cho biết Mỹ đã duyệt bán công nghệ tàu ngầm quan trọng để trang bị cho hạm đội tàu ngầm mới của Đài Loan.

Đan Mạch xây 'đảo năng lượng xanh' đầu tiên trên thế giới rộng bằng 18 sân bóng

TTO - Đảo nhân tạo mà Đan Mạch lên kế hoạch xây dựng sẽ rộng 12ha, được xây dựng cách bờ biển phía tây của Đan Mạch khoảng 80km và sẽ kết nối với vài quốc gia châu Âu. Dự án sẽ cung cấp điện cho 3 triệu hộ gia đình.

Luật hải cảnh mới của Trung Quốc cho bắn tàu nước ngoài, cụ thể là gì, dư luận nói sao?

TTO - Điều 49 Luật hải cảnh mới của Trung Quốc: "Khi nhân viên hải cảnh sử dụng vũ khí theo luật, họ có thể sử dụng trực tiếp vũ khí nếu cảnh báo không kịp hoặc sau khi cảnh cáo có thể dẫn tới hậu quả nguy hại nghiêm trọng hơn".

Căng thẳng Biển Đông thời COVID-19

TTO - Tác động đến kinh tế phản ánh thực tế rằng COVID-19 không chỉ đẩy căng thẳng ở Biển Đông lên cao, mà còn phô bày những khó khăn cho các thảo luận về phương án xử lý trong tương lai.

Mỹ quan ngại về 'những hành động gây hấn' của Trung Quốc ở Biển Đông

TTO - Mỹ và Trung Quốc tích cực thuyết phục các đối tác, thậm chí không ngần ngại chỉ trích nhau trong khuôn khổ Hội nghị ngoại trưởng ASEAN lần 53 (AMM 53). Ngoại trưởng Mỹ đã bày tỏ quan ngại về "những hành động gây hấn" của Trung Quốc ở Biển Đông.

Ông Duterte từ chối theo Mỹ phạt 24 công ty Trung Quốc xây đảo nhân tạo

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bác bỏ đề xuất nối gót Mỹ trừng phạt các công ty Trung Quốc xây đảo nhân tạo ở Biển Đông.

Tỷ phú thế giới săn lùng bất động sản trên đảo

Sở hữu bất động sản trên đảo trở thành 'đặc điểm nhận diện' của giới siêu giàu. Xu hướng này đang có dấu hiệu dịch chuyển từ đảo nhân tạo sang các hòn đảo có hệ sinh thái trù phú - không gian sống lý tưởng cho những 'Robinson Crusoes giàu có'.