25/04/2021 14:29 GMT+7

BaDen Mountain Marathon 2021: Truyền cảm hứng du lịch xanh, có trách nhiệm

TUẤN ANH
TUẤN ANH

TTO - Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 với sự tham gia hơn 3.000 vận động tại Tây Ninh đã lan tỏa thông điệp chung tay giữ gìn, bảo vệ thiên nhiên, môi trường là không xả rác, trồng cây xanh và du lịch có trách nhiệm.

BaDen Mountain Marathon 2021: Truyền cảm hứng du lịch xanh, có trách nhiệm - Ảnh 1.

Các vận động viên tham gia tại giải chạy. Ảnh: TUẤN ANH

Sáng 25-4, tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021, với chủ đề Bước chạy xanh đã diễn ra, với hơn 3000 vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên và không chuyên trên cả nước cùng tham dự.

Tại lễ trao giải, ôngNguyễn Thành Tiễn - giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Tây Ninh  - đã gửi lời chúc mừng đến các vận động viên đạt giải nhất, nhì, ba và giải cá nhân ở các cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.

Ông Tiễn cũng cho biết, nhờ sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các vận động viên trên mọi miền của đất nước tham dự giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021, đã góp phần làm nên một sản phẩm du lịch thể thao mới lạ cho du lịch Tây Ninh.

Đồng thời, qua sự kiện đã cho thấy sự đồng hành, nhiệt tình của người dân Tây Ninh, bằng tấm lòng thân thiện, mến khách, để lại những tình cảm, hình ảnh tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần thổi một luồng gió mới kích cầu du lịch, tạo bàn đạp để du lịch Tây Ninh tăng tốc và bứt phá.

BaDen Mountain Marathon 2021: Truyền cảm hứng du lịch xanh, có trách nhiệm - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Thanh Ngọc trao giải cho các vận động viên. Ảnh: TUẤN ANH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: tuy đây là giải chạy không chuyên, nhưng quy tụ rất nhiều vận động viên tham gia ở 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km. 

Các vận động viên tham gia đã có một hành trình trải nghiệm, khám phá Tây Ninh cũng như thưởng thức những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Tây Ninh và tham gia một số hoạt động trong khuôn khổ của giải như trồng cây xanh bảo vệ môi trường, tham quan khám phá đỉnh núi Bà Đen - ngọn núi được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ, khám phá nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới…

BaDen Mountain Marathon 2021: Truyền cảm hứng du lịch xanh, có trách nhiệm - Ảnh 3.

Các vận động viên về đích tại Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021. Ảnh: TUẤN ANH

Trong vai trò Đại sứ giải chạy Bước chạy xanh, đại sứ Thanh Vũ - nữ vận động viên châu Á đầu tiên và là 1 trong 13 người phụ nữ trên toàn thế giới hoàn thành được thử thách chạy qua 4 sa mạc hoang dã và khắc nghiệt bậc nhất thế giới - cho biết, thông qua giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021, Ban tổ chức mong muốn kêu gọi cộng đồng hãy cùng chung tay giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Việc chung tay bảo vệ môi trường, thiên nhiên thông qua 3 hành động cụ thể là: "Không xả rác, trồng cây xanh và du lịch có trách nhiệm" để góp phần gìn giữ, làm đẹp cho điểm đến, xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Tây Ninh xanh - sạch - đẹp trong mắt du khách trong và ngoài nước.

TUẤN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên