19/01/2019 19:25 GMT+7

Badanamu chào tết Kỷ Hợi bằng 'Xúc xắc xúc xẻ'

Q.N.
Q.N.

TTO - Các nhân vật hoạt hình dễ thương của Badanamu sẽ đến với khán giả nhí Việt Nam qua MV đậm chất tết cổ truyền Việt Nam - MV Xúc xắc xúc xẻ.

Badanamu chào tết Kỷ Hợi bằng Xúc xắc xúc xẻ - Ảnh 1.

Các nhân vật hoạt hình của Badanamu trong MV Xúc xắc xúc xẻ

MV Badanamu Xúc xắc xúc xẻ là sản phẩm hợp tác giữa kênh truyền hình thiếu nhi HTV3 Dreams TV và công ty chủ quản của Badanamu là Calm Island (Hàn Quốc).

Trong MV này, năm nhân vật hoạt hình dễ thương, gần gũi, được yêu mến, gồm: Bada, MiMi, Jess, Pogo và Curly đã tái hiện bài đồng dao thiếu nhi thuần Việt quen thuộc, làm sống lại những phong tục Tết cổ truyền Việt Nam.

MV Badanamu Xúc xắc xúc xẻ

Xúc xắc xúc xẻ/ Nhà nào còn lửa/ Mở cửa cho chúng tôi/ Bước lên giường cao: Có đôi rồng ấp/ Bước xuống giường thấp: Có đôi rồng chầu/ Bước ra đằng sau: Có nhà ngói lợp/ Ngựa ông còn buộc/ Voi ông còn cầm/ Ông sống một trăm linh năm tuổi lẻ/ Vợ ông sinh đẻ/ Những con tốt lành/ Những con như tranh/ Những con như đối...

Bài đồng dao này của Việt Nam vốn là một câu chuyện Tết dễ thương: một đàn trẻ nít nối nhau đi chúc Tết trong làng, mang theo ước mơ "rồng ấp, rồng chầu" tượng trưng cho ước vọng gia đình sung túc, đông con cháu. Đàn trẻ "rồng rắn lên mây" đi từ đầu làng đến cuối làng, đi đến đâu là mang theo sự may mắn, tươi mới đến đó.

Sau sản phẩm "chào sân" thị trường Việt Nam là Xúc xắc xúc xẻ, loạt chương trình Biệt đội Badanamu cũng sẽ lên sóng truyền hình HTV3 DreamsTV vào 18h30 thứ hai, ba, tư hàng tuần.

Badanamu chào tết Kỷ Hợi bằng Xúc xắc xúc xẻ - Ảnh 3.

Trò "rồng rắn lên mây" được đưa vào trong MV Xúc xắc xúc xẻ

Badanamu chào tết Kỷ Hợi bằng Xúc xắc xúc xẻ - Ảnh 4.

Các nhân vật Badanamu trong trang phục áo dài, áo bà ba đi thăm Chùa Một Cột

Dàn ca sĩ ngôi sao "đại náo" Gala nhạc Việt - Vui như Tết Dàn ca sĩ ngôi sao 'đại náo' Gala nhạc Việt - Vui như Tết

TTO - Gala Nhạc Việt vừa hé lộ trailer Gala Nhạc Việt số 13 với chủ đề 'Vui như Tết' với nhiều tiết mục mừng xuân tưng bừng rộn rã cùng sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi được yêu thích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận