Tag: Chùa một cột

Badanamu chào tết Kỷ Hợi bằng 'Xúc xắc xúc xẻ'

TTO - Các nhân vật hoạt hình dễ thương của Badanamu sẽ đến với khán giả nhí Việt Nam qua MV đậm chất tết cổ truyền Việt Nam - MV Xúc xắc xúc xẻ.

Mùa Phật Đản đi lễ chùa Một Cột tại Sài Gòn

TTO - Nam Thiên Nhất Trụ, phiên bản Chùa Một Cột danh tiếng ở Hà Nội, đã toạ lạc hơn nửa thế kỷ tại Thủ Đức, TP.HCM.

Về với hoang sơ tát mương bắt cá đồng

TTO - Rời xa cuộc sống tấp nập, tập làm nông dân chính hiệu với tay nơm bắt cá, cua, ốc rồi thưởng thức ngay tại trận để cảm nhận vẻ đẹp đơn giản, mộc mạc của người dân Mỏ Ó, Sóc Trăng.

Chấp thuận tháo dỡ phần cơi nới tại chùa Một Cột

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa chấp thuận đề xuất của UBND quận Ba Đình về việc tháo dỡ phần cơi nới tại chùa Diên Hựu - Một Cột.

Tu bổ chùa Một cột: 30-6 hoàn chỉnh dự án

TT - Ngày 15-5, UBND Q.Ba Đình đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến Sở VH-TT&DL Hà Nội và các chuyên gia cũng như sư trụ trì chùa Một Cột về phương án tu bổ tôn tạo quần thể chùa Một Cột - Diên Hựu sau phản ảnh của công luận và bức “tối hậu thư” của đại đức Thích Tâm Kiên (Tuổi Trẻ ngày 8-5).

Đẩy nhanh tiến độ trùng tu Chùa Một Cột

TT - Ngày 14-4, ông Phan Đăng Long, phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, cho biết việc trùng tu chùa Một Cột (“Trụ trì chùa Một Cột ra tối hậu thư”) đang được Thành ủy, UBND TP chỉ đạo xem xét đẩy nhanh tiến độ dự án.

Trụ trì chùa Một Cột ra "tối hậu thư"

TT - Đại đức Thích Tâm Kiên, trụ trì chùa Một Cột (Hà Nội), mới đây đã ra “tối hậu thư” với UBND TP Hà Nội, theo đó “kể từ ngày 3-5, sau 30 ngày nữa không có ý kiến của các cấp chính quyền, nhà chùa đành phải dỡ ngói hạ giải để đảo ngói toàn bộ chùa và nhà Mẫu để tạm thời tránh dột nát khi mùa mưa bão sắp đến”.

Chùa Một Cột đón nhận kỷ lục kiến trúc độc đáo nhất châu Á

TT - Sáng 12-11, chùa Một Cột đã đón nhận kỷ lục “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á” do Tổ chức kỷ lục châu Á trao tặng.

Chùa Một Cột - kiến trúc độc đáo nhất châu Á

TTO - Sáng 12-11, chùa Một Cột đã đón nhận kỷ lục “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á” do Tổ chức Kỷ lục châu Á trao tặng.

Chùa Một Cột: chùa kiến trúc độc đáo nhất châu Á

TT - Thông tin từ Tổ chức Kỷ lục VN (Vietkings) phát đi chiều 17-10 cho biết chùa Một Cột của VN vừa được xác lập kỷ lục châu Á: Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất.