18/01/2024 22:24 GMT+7

Bách Hóa Xanh ‘đổi ý’, chỉ chào bán riêng lẻ 10% cổ phần cho nhà đầu tư

Công ty cổ phần công nghệ và đầu tư Bách Hóa Xanh và công ty con không có nhu cầu huy động vốn tới 20% như kế hoạch ban đầu.

Doanh thu bình quân mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh đạt 175 tỉ đồng - Ảnh: MWG

Doanh thu bình quân mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh đạt 175 tỉ đồng - Ảnh: MWG

Thông tin nêu trên được đề cập tại nghị quyết vừa thông qua của hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (mã chứng khoán: MWG).

Cụ thể, hội đồng quản trị MWG đã chấp thuận kế hoạch huy động vốn qua kênh chào bán riêng lẻ cổ phần phổ thông cho các nhà đầu tư tiềm năng của Bách Hóa Xanh.

Theo đó, chuỗi Bách Hóa Xanh sẽ chỉ huy động dự kiến từ 5% đến tối đa 10% tổng số cổ phần, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng vốn thực tế.

Thời gian huy động vốn dự kiến hoàn tất trong nửa đầu năm 2024. Mục đích được MWG cho biết để phục vụ nhu cầu hoạt động kinh doanh nói chung của Bách Hóa Xanh và công ty con.

Nghị quyết nêu rõ: Với kết quả kinh doanh tích cực và diễn biến dòng tiền trong 2023, Bách Hóa Xanh cũng như công ty con không có nhu cầu huy động vốn tối đa lên đến 20% như kế hoạch ban đầu.

Giá chào bán chi tiết chưa được đề cập tại nghị quyết. Trước đó vào cuối tháng 9-2023, một tờ báo quốc tế đã trích nguồn tin độc quyền cho biết định giá Bách Hóa Xanh có thể ở mức 1,5 - 1,7 tỉ USD. Dù sau đó, MWG đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Theo thông tin từ MWG, tính chung 11 tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu hai chuỗi Thế Giới Di Động và Bách Hóa Xanh đạt 76.700 tỉ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ.

Mặc dù thị trường kém khả quan, song MWG cho biết hai chuỗi này vẫn ghi nhận sản lượng bán và doanh thu tăng trưởng dương đối với điện thoại iPhone trong 11 tháng đầu năm so với cùng kỳ nhờ gia tăng mạnh mẽ thị phần Apple từ đầu năm nay.

Nếu tính riêng chuỗi Bách Hóa Xanh, trong 11 tháng đầu năm 2023, doanh thu đạt 28.400 tỉ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. Trong đó, ở tháng 11, chuỗi này thu hơn 3.000 tỉ đồng, tăng tới 35% so với cùng kỳ. Mỗi cửa hàng đạt doanh thu bình quân 175 tỉ đồng.

Tính đến cuối tháng 11-2023, công ty này còn 1.697 cửa hàng Bách Hóa Xanh, giảm tiếp 9 cửa hàng so với cuối tháng 10 và giảm 32 cửa hàng so với đầu năm ngoái.

Hàng Trung Quốc "VietGAP" vào Bách Hóa XanhHàng Trung Quốc 'VietGAP' vào Bách Hóa Xanh

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Bịt các lỗ hổng, “quân xanh, quân đỏ” trong đấu thầu; Tiếp nhận thêm 44 người từ các casino ở Campuchia về nước; Phát hiện 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc: “Sẽ xử lý đúng theo quy định”...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên