28/10/2019 13:11 GMT+7

Bác sĩ VN và Mỹ cùng phẫu thuật cho bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cùng Giáo sư McKay McKinnon từ Đại Học Y khoa Chicago (Mỹ) vừa phẫu thuật thành công tái tạo khuôn mặt cho bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh hốc mắt xa và bất sản xương cánh mũi hiếm gặp.

Bác sĩ VN và Mỹ cùng phẫu thuật cho bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp - Ảnh 1.

Bệnh nhi P. trước khi phẫu thuật - Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp

Sáng 28-10, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết thông tin trên.

Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhi Lê Lam P., (7 tuổi, ở Quận 12, TP.HCM). Gia đình bệnh nhi cho biết từ khi sinh ra, bé đã bị dị tật hai mắt xa, bất sản xương cánh mũi, và hở hàm ếch. Bé P. đã được khâu hở hàm ếch từ lúc 7 tháng tuổi. Tuy nhiên dị tật hai mắt xa và bất sản xương cánh mũi vẫn chưa được phẫu thuật.

Qua thăm khám, các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế đã hội chẩn với Giáo sư McKay McKinnon từ Đại Học Y khoa Chicago (Mỹ). Giáo sư Mc Kinnon là một chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tạo hình, đã đến làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế nhiều lần và giúp phẫu thuật các ca u khó.

Bác sĩ VN và Mỹ cùng phẫu thuật cho bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp - Ảnh 2.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhi đã hồi phục tốt - Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp

Ngày 26-10, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cùng Giáo sư McKay McKinnon đã phẫu thuật cho bé P.. Cuộc phẫu thuật kéo dài 8 giờ đồng hồ với nhiều êkip phẫu thuật như: thần kinh, tai mũi họng và răng hàm mặt...

Ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân hồi phục tốt. Khuôn mặt của bé P. đã được tái tạo đẹp hơn lúc trước. Theo các bác sĩ ở đây, tỷ lệ mắc dị tật này trên trẻ em rất thấp, chiếm tỷ lệ chưa tới 0,1% trên thế giới.

Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục tái tạo tiếp xương cánh mũi của P. để em có một khuôn mặt bình thường và đẹp hơn.

Sửa dị tật tay chân hình càng cua cho bệnh nhi 2 tuổi Sửa dị tật tay chân hình càng cua cho bệnh nhi 2 tuổi

TTO - Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã thực hiện phẫu thuật thành công dị tật bàn tay, bàn chân như hình càng cua cho một bệnh nhi 2 tuổi.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên