Bác sĩ trẻ cạo đầu trước khi vào tâm dịch: 'Có tóc hay không thì nụ cười vẫn tỏa nắng'

30/05/2021 09:11 GMT+7

TTO - Hình ảnh bác sĩ trẻ ở TP.HCM cạo đầu trước khi đến tâm dịch Bắc Giang lan truyền trên mạng xã hội (chiều 29-5) đã nhận được hàng ngàn lượt thích. Có một ‘cơn mưa’ lời khen ngưỡng mộ của cư dân mạng dành cho hành động đẹp này.

Bác sĩ trẻ cạo đầu trước khi vào tâm dịch: Có tóc hay không thì nụ cười vẫn tỏa nắng - Ảnh 1.

Vẫn nụ cười tươi đó của Đặng Minh Hiệu trước và sau khi 'xuống tóc'

Nụ cười tỏa nắng đó là của bác sĩ Đặng Minh Hiệu (sinh năm 1993), hiện công tác tại khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Minh Hiệu cạo đầu để lên đường sẵn sàng chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, vì "đi chưa biết ngày nào về".

Hành động đẹp đẽ cùng nụ cười khi "xuống tóc" của bác sĩ Hiệu đã nhanh chóng lan tỏa khắp cộng đồng mạng. Không ít người xuýt xoa bày tỏ sự ngưỡng mộ: "Xem đi xem lại tấm ảnh này và thấy tâm trạng lẫn lộn, vừa thấy xốn xang không đành lòng, lại vừa rộn một niềm vui".

Nhiều người gọi anh là "vị bác sĩ đẹp người đẹp nết", bình luận ở các bài viết đăng tải hình ảnh của bác sĩ trẻ này. Từ những lời khen như: "Gương mặt vừa sáng vừa thánh thiện", "Đẹp người đẹp cả tấm lòng", "Nụ cười trong sáng quá",… Hay những cảm xúc: "Nụ cười làm lòng người cứ rưng rưng", "Khâm phục và biết ơn em"…

Từ những cống hiến của các lực lượng đang gồng mình phòng chống dịch, tài khoản Hữu Thành chia sẻ sau bài viết trên Tuổi Trẻ Online: "Chúng ta hãy nhìn những hình ảnh của các bác sĩ, các anh công an, các anh bộ đội và những người đang ngày đêm gắng hết sức mình để chống dịch mà chấp hành tốt không để dịch bệnh lây lan!".

Tài khoản có tên Tư Lúa: "Một tấm ảnh hơn ngàn lời nói. Có lẽ nói nhiều nữa cũng bằng thừa. Nụ cười ấy, ánh mắt ấy, tâm thế hiến dâng ấy đã vượt lên trên tất cả những mỹ từ đẹp đẽ nhất. Cảm ơn em, một người thầy thuốc trẻ trong trăm ngàn người thầy thuốc Việt Nam".

Hay Đông Phương viết: "Tôi thấy sự lạc quan, tôi thấy nhiệt huyết tuổi trẻ, tôi thấy niềm tin chiến thắng trong nụ cười tỏa nắng ấy. Chúc em và những chiến sĩ áo trắng luôn vững tin để cùng những lực lượng khác của tuyến đầu chống dịch bảo vệ bình yên cho đất nước chúng ta. Việt Nam ơi cố lên!".

Bác sĩ trẻ cạo đầu trước khi vào tâm dịch: Có tóc hay không thì nụ cười vẫn tỏa nắng - Ảnh 2.

Bài viết "Nụ cười tỏa nắng của một thiên thần" trên fanpage của Trung tâm tin tức VTV24 nhận được hơn 37.000 lượt yêu thích

Vì quá ngưỡng mộ trước hành động đẹp, một tài khoản đã phải thốt lên rằng: "Được sống như bạn ấy một lần thì sướng quá".

Hay Lê Hạnh bày tỏ: "Có tóc hay không tóc thì nụ cười ấy vẫn tỏa nắng".

Còn Ngọc Diệp viết: "Cảm phục, trân trọng sự đóng góp của các bác sĩ trong sứ mệnh chống dịch, bảo vệ sức khỏe của đồng bào. Cầu mong các bác sĩ mạnh khỏe, an lành, chống dịch có hiệu quả cao nhất!".

"Mắt anh sưng lên vì thiếu ngủ. Nhưng nụ cười tỏa sáng truyền ra nhiều năng lượng tích cực cho mọi người. Chúc anh nhiều sức khỏe" - tài khoản Lê Hạnh viết.

Tối 29-5, bác sĩ Đặng Minh Hiệu đã cùng thạc sĩ - bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh (SN 1987) - khoa chấn thương chỉnh hình và thạc sĩ - dược sĩ Trương Văn Đạt (SN 1988) - bí thư Đoàn Trường đại học Y dược TP.HCM - lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Hai bạn đến hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang kèm quà tặng là 6.000 khẩu trang N95, 2.000 bộ kit test nhanh SARS-CoV-2 do một tập đoàn đầu tư tài chính tài trợ. Trước đó, trường cũng đã vận động hỗ trợ TP Thủ Đức 3.000 khẩu trang N95, 1.000 bộ kit test nhanh.

Nụ cười vào tâm dịch Bắc Giang Nụ cười vào tâm dịch Bắc Giang

TTO - Trên mạng xã hội đang chia sẻ hình ảnh nụ cười của một bác sĩ trẻ tình nguyện trước giờ rời TP.HCM chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, khiến nhiều người xúc động.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận