23/02/2022 15:26 GMT+7

'Bác sĩ dỏm' Nguyễn Quốc Khiêm không phải sinh viên Trường CĐ Sài Gòn Gia Định

TRẦN HUỲNH - MINH HÒA
TRẦN HUỲNH - MINH HÒA

TTO - Hiệu trưởng Trường CĐ Sài Gòn Gia Định khẳng định trường không có sinh viên hay cựu sinh viên nào tên Nguyễn Quốc Khiêm theo học trung cấp y sĩ đa khoa.

Bác sĩ dỏm Nguyễn Quốc Khiêm không phải sinh viên Trường CĐ Sài Gòn Gia Định - Ảnh 1.

Bảng điểm của Nguyễn Quốc Khiêm trong thời gian theo học tại Trường trung cấp Tổng hợp TP.HCM - Ảnh do TS Bùi Quang Trung cung cấp

Theo thông tin báo chí phản ánh, Nguyễn Quốc Khiêm (26 tuổi, quê Ninh Thuận) học trung cấp y sĩ đa khoa tại Trường CĐ Sài Gòn Gia Định, niên khóa 2016-2018.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Bùi Quang Trung - hiệu trưởng Trường CĐ Sài Gòn Gia Định - cho biết: "Nguyễn Quốc Khiêm tự nhận từng học hệ trung cấp ngành y sĩ đa khoa tại Trường CĐ Sài Gòn Gia Định là không đúng".

Cũng theo ông Trung, trước đây ông từng làm hiệu trưởng tại Trường trung cấp Tổng hợp TP.HCM. Sau khi nhận được yêu cầu xác minh thông tin liên quan đến Nguyễn Quốc Khiêm từ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, ông Trung đã tra cứu danh sách học sinh, sinh viên các khóa của trường từ trước đến nay không có tên Nguyễn Quốc Khiêm.

"Qua tìm hiểu của chúng tôi, có một người tên Nguyễn Quốc Khiêm (sinh năm 1998, tại Ninh Thuận) từng theo học trung cấp chuyên nghiệp ngành y sĩ hệ chính quy tại Trường trung cấp Tổng hợp TP.HCM khóa học 2016-2018. 

Tuy nhiên, học sinh này học một năm rồi nộp đơn xin gia hạn học phí vào ngày 10-5-2017, từ đó không thấy Khiêm học tiếp nữa" - ông Trung cho biết thêm.

Ông Trung còn cung cấp cho chúng tôi bảng điểm quá trình học tập của học sinh tên Nguyễn Quốc Khiêm (do phòng đào tạo Trường trung cấp Tổng hợp TP.HCM) lập.

Theo bảng điểm này ghi rõ Nguyễn Quốc Khiêm, học lớp 16T-YS-A, niên khóa 2016 - 2018, ngành học y sĩ. 

Trong đó, ở phần các môn chuyên ngành, Khiêm từng học các môn kèm số điểm như: giải phẫu sinh lý (điểm TB môn 6,1); vi sinh - ký sinh trùng (TB môn 8,9); dược lý thi lần 1 đạt 4 điểm, thi lần 2 đạt 6 điểm (TB môn 6,8); dinh dưỡng - vệ sinh an toàn thực phẩm (TB môn 8,4); vệ sinh phòng bệnh (TB môn 7,3)…

Học kỳ 1 năm học 2017 -2018, Khiêm chỉ có điểm 2 môn: bệnh ngoại qua (điểm TB môn 7,9) và môn thực tập lâm sàng điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng (TB môn 8), các môn còn lại đều hiển thị điểm 0.

Học kỳ 2 năm học 2017-2018, học sinh này chỉ có điểm môn phục hồi chức năng 7 điểm, các môn còn lại đều hiển thị 0 điểm.

Công an TP.HCM thông báo đang xác minh thông tin liên quan vụ "bác sĩ dỏm"

Theo điều tra bước đầu của công an công bố ngày 22-2, để thực hiện hành vi của mình, Nguyễn Quốc Khiêm đã tự tìm kiếm trên mạng hình ảnh, mẫu thẻ sinh viên của Trường Đại học Y dược TP.HCM để chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh của bản thân; sau đó chụp hình để đăng ký làm tình nguyện viên và được tuyển chọn tham gia hỗ trợ khu cách ly tại Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM.

Đến tháng 9-2021, ngay sau khi việc giả mạo có dấu hiệu bị "bại lộ", lấy lý do cá nhân, Khiêm đã nghỉ việc tại khu cách ly.

Hiện Công an TP.HCM tiếp tục làm việc với cá nhân, tổ chức có liên quan; làm rõ động cơ, mục đích của Khiêm và củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ Vụ 'bác sĩ dỏm' trong khu cách ly: Trường ĐH Y dược TP.HCM nói gì?

TTO - ThS Trương Văn Đạt - trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM - cho hay 'bác sĩ dỏm' Nguyễn Quốc Khiêm đã được nhà trường xác minh xử lý xong hồi tháng 10-2021. Người giả danh sinh viên của trường cũng đã nhận lỗi.

TRẦN HUỲNH - MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên