Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Vụ 'bác sĩ dỏm' trong khu cách ly: Công an TP.HCM mời Nguyễn Quốc Khiêm lên làm việc

22/02/2022 14:45 GMT+7

TTO - Sau khi báo chí phản ánh, Công an TP.HCM nắm được thông tin một thanh niên giả bác sĩ vào khu điều trị F0 ở Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM nên tiến hành xác minh, điều tra và mời người này lên làm rõ.

Vụ bác sĩ dỏm trong khu cách ly: Công an TP.HCM mời Nguyễn Quốc Khiêm lên làm việc - Ảnh 1.

"Thẻ sinh viên" của "bác sĩ dỏm" Nguyễn Quốc Khiêm

Ngày 22-2, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 12 đã mời Nguyễn Quốc Khiêm (26 tuổi, quê Ninh Thuận) lên làm việc để xác minh, làm rõ thông tin Khiêm giả danh bác sĩ để vào khu điều trị F0 ở Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM, quận 12.

Theo đó, Nguyễn Quốc Khiêm học Cao đẳng Sài Gòn - Gia Định, niên khóa 2016-2018 (trung cấp, chuyên môn y sĩ đa khoa). Người này xác nhận chưa bao giờ học ở Trường Đại học Y dược TP.HCM và chưa từng thực tập, làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

"Từ khi ra trường đến nay, tôi chưa làm ở đâu cả, có ôn thi lại đại học 2 lần nhưng không đậu. Trong suốt quá trình tình nguyện, tôi cũng không nhận được bất cứ khen thưởng hoặc ghi nhận nào từ phía ngành y tế", Khiêm nói.

Trước đó, trong bài viết: "Giả danh bác sĩ vào một khu cách ly điều trị cho F0", báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh về một trường hợp có tên Nguyễn Quốc Khiêm, xưng là bác sĩ nội trú Trường Đại học Y dược TP.HCM.

Theo bài báo, từ tháng 7-2021, sau khi giả danh là sinh viên Trường Đại học Y dược TP.HCM để có tên trong danh sách tình nguyện viên phục vụ ở khu cách ly tập trung, Khiêm trở thành "thạc sĩ - bác sĩ điều trị", ra các y lệnh điều trị cho các bệnh nhân F0 tại khu cách ly tập trung và điều trị người bệnh COVID-19 ở Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM (quận 12).

Vụ Vụ 'bác sĩ dỏm' trong khu cách ly: Trường ĐH Y dược TP.HCM nói gì?

TTO - ThS Trương Văn Đạt - trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM - cho hay 'bác sĩ dỏm' Nguyễn Quốc Khiêm đã được nhà trường xác minh xử lý xong hồi tháng 10-2021. Người giả danh sinh viên của trường cũng đã nhận lỗi.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận