Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Bác sĩ châu Âu: Thuốc lá điện tử độc hại, ủng hộ cấm sử dụng hương liệu

18/12/2019 14:26 GMT+7

Ủy ban thường trực các bác sĩ châu Âu (CPME) ngày 17-11 thông qua chính sách cứng rắn hơn đối với các sản phẩm thuốc lá mới và các sản phẩm được sản xuất từ nicotine.

Tổ chức đại diện các bác sĩ châu Âu bày tỏ quan ngại về những nguy cơ đối với sức khỏe con người từ các sản phẩm thuốc lá điện tử và yêu cầu giới chức châu Âu công nhận tác hại đối với sức khỏe con người từ những sản phẩm này. 

CPME cũng kêu gọi bác sĩ thông tin cho bệnh nhân và mọi công dân về những nguy cơ đối với sức khỏe con người từ những sản phẩm thuốc lá mới và không khuyên họ sử dụng thuốc lá điện tử như một công cụ để cai thuốc lá.      

CPME nhấn mạnh những thanh niên chưa từng hút thuốc cần phải được bảo vệ. Do đó, CPME ủng hộ cấm sử dụng hương liệu để tăng sự hấp dẫn của thuốc lá điện tử.

Ngoài ra, các biện pháp về thuế cần phải được áp dụng để đảm bảo rằng những sản phẩm này có mức giá cao như sản phẩm thuốc lá truyền thống.

Bệnh phổi liên quan thuốc lá điện tử lan rộng khắp 50 bang của Mỹ Bệnh phổi liên quan thuốc lá điện tử lan rộng khắp 50 bang của Mỹ

TTO - Số ca bệnh phổi liên quan thuốc lá điện tử trên toàn nước Mỹ vẫn tiếp tục tăng, số trường hợp tử vong đã tăng từ một lên 48 trường hợp trong khi một số ca tử vong khác đang được điều tra.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận