Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Bác sĩ Canada khuyên đeo khẩu trang khi làm 'chuyện ấy'

04/09/2020 10:36 GMT+7

TTO - Cùng với lời khuyên đeo khẩu trang khi làm 'chuyện ấy', bác sĩ đứng đầu Cơ quan y tế công cộng Canada cho rằng 'hoạt động tình dục có nguy cơ thấp nhất trong mùa này là một mình bạn'.

Bác sĩ Canada khuyên đeo khẩu trang khi làm chuyện ấy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: GETTY

"Tình dục có thể phức tạp vào thời COVID-19, đặc biệt với những ai có bạn tình không ở chung nhà hoặc bạn tình có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Hoạt động tình dục có nguy cơ thấp nhất trong mùa này là một mình bạn" - bác sĩ Theresa Tam, người đứng đầu Cơ quan y tế công cộng Canada, đưa ra lời khuyên ngày 2-9. 

Theo bác sĩ Tam, sức khỏe tình dục là một phần tạo nên sức khỏe tổng thể của một người. "Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm và lây lan virus bằng cách bỏ qua bước hôn, tránh chạm mặt, đeo khẩu trang che miệng và mũi khi quan hệ tình dục. Nên tự theo dõi sức khỏe của mình và bạn tình trước khi làm chuyện ấy" - bác sĩ Tam lưu ý. 

Bà cũng khuyên mọi người tránh dùng chất kích thích để "đủ tỉnh táo đưa ra những quyết định an toàn" trước khi "lâm trận". 

Theo Reuters, Canada đã báo cáo gần 130.000 trường hợp mắc COVID-19, trong đó hơn 9.100 trường hợp tử vong tính đến ngày 1-9 (giờ địa phương). Các trường hợp nhiễm mới hằng ngày thấp hơn nhiều so với giai đoạn đỉnh điểm của dịch bệnh, chủ yếu tại một số tỉnh miền tây Canada. 

Nói thẳng Nói thẳng 'chuyện ấy', có gì phải 'bí hiểm'

TTO - Khác với thế hệ trước gọi tình dục là "chuyện ấy", bộ sưu tập uyển ngữ về tình dục thập niên 2000 đang dần lỗi thời trong cách gọi của nhiều bạn gái trẻ hiện nay.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận