Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021
Bắc Ninh nới lỏng giãn cách, các dịch vụ kinh doanh mở cửa trở lại
TTO - Học sinh đi học trở lại từ ngày 1-3. Từ 0h ngày 25-2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ được mở cửa trở lại, trừ các quán bar, karaoke, xông hơi… Tuyến vận tải hành khách cố định, phương tiện vận tải cũng hoạt động bình thường.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên xe buýt - Ảnh: Cổng điện tử Bắc Ninh
Chiều 24-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã ký công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn từ 0h ngày mai 25-2.
Theo đó, sau một thời gian tập trung chống dịch COVID-19, đến nay công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực.
Để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, UBND tỉnh yêu cầu triển khai tốt "nhiệm vụ kép" - vừa tiếp tục tập trung phòng chống dịch, không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, vừa từng bước khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo mục tiêu phát triển của tỉnh.
Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1-3. Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động - thương binh và xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch gồm khử khuẩn, vệ sinh phòng học, kiểm tra thân nhiệt, khuyến cáo giáo viên và học sinh đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.
Với hoạt động vận tải, các tuyến vận tải hành khách cố định, phương tiện vận tải hoạt động bình thường. Nhưng người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện vẫn phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…
Với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 0h ngày 25-2, trừ các dịch vụ quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online…).
Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng đón du khách đến khi có thông báo mới. Tạm dừng hoạt động tổ chức lễ hội; các hoạt động tại các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa.
-
TTO - Theo một chuyên gia về lao động, năm 2020, có 1 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng cũng có 880.000 người nhận BHXH một lần, tức sau này không có lương hưu. Vì vậy cần sửa Luật BHXH để có thêm nhiều người được hưởng lương hưu.
-
TTO - Ngày 19-4, trước dư luận về việc biến đất rừng làm sân golf Đak Đoa ở tỉnh Gia Lai, Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã chính thức thông tin.
-
TTO - Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép để điều tra vụ hàng trăm "quái xế" chặn cao tốc làm đường đua bạt mạng, người dân khiếp sợ. Dư luận đồng tình và mong chờ mức án thích đáng, cùng với đó là quyết tâm dẹp đua xe.
-
TTO - Công ty quản lý Nhã Phương cho biết mọi suy đoán, quy chụp gần đây là 'vô lý và bất công với Nhã Phương'. Công ty cho biết cô vẫn thực hiện trách nhiệm của diễn viên đối với phim 1990.
-
TTO - Một bé gái khoảng 4 tuổi đã tử vong sau khi rơi nghi từ tầng 24 tại một chung cư thuộc quận Hà Đông, Hà Nội.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận