Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Bạc Liêu: Người chưa tiêm vắc xin ở vùng cam, đỏ không được ra đường

25/10/2021 15:34 GMT+7

TTO - Theo quy định mới, nếu thuộc vùng cam, đỏ ở Bạc Liêu, chỉ người đã tiêm vắc xin mới được phép ra đường và tỉnh sẽ lập chốt kiểm soát tại những khu vực này.

Bạc Liêu: Người chưa tiêm vắc xin ở vùng cam, đỏ không được ra đường - Ảnh 1.

Tỉnh Bạc Liêu bổ sung quy định yêu cầu 100% người theo xe chở hàng hóa khi vào tỉnh phải khai báo y tế - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 25-10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký quyết định bổ sung một phần quy định tạm thời các biện pháp hành chính thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 mà tỉnh này đã ban hành trước đó. Quy định bổ sung này sẽ có hiệu lực từ 0h ngày 26-10.

Một nội dung bổ sung đáng chú ý là ở vùng cấp 3 (vùng cam - nguy cơ cao), chỉ những người đã tiêm vắc xin (1 mũi hoặc 2 mũi) hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 mới được phép ra đường.

Còn đối với vùng cấp 4 (vùng đỏ - nguy cơ rất cao), chỉ những người đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 mới được phép ra đường. Tại những vùng này, cơ quan chức năng sẽ thiết lập chốt chặn kiểm soát khu vực xã, phường, thị trấn.

Còn đối với vùng cấp 1 (vùng xanh - nguy cơ thấp), cấp 2 (vùng vàng - nguy cơ trung bình), việc đi lại của người dân là bình thường, không thiết lập chốt chặn nội tỉnh nhưng người dân phải tuân thủ 5K.

Cũng tại quyết định này, UBND tỉnh Bạc Liêu bổ sung quy định yêu cầu 100% người đi trên xe chở hàng hóa vào tỉnh đều phải khai báo y tế.

Nội dung khai báo gồm thông tin cá nhân, dịch tễ cá nhân, cấp độ nguy cơ dịch của địa phương nơi ở trước khi đến Bạc Liêu (nếu không nắm rõ thì lực lượng tại chốt sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin) và lộ trình, lịch trình vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, có lưu trú lại trên địa bàn tỉnh hay không.

9 đơn vị cấp xã ở Bạc Liêu là vùng đỏ

Cùng ngày, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng ban hành quyết định cập nhật và công bố cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, có 9 đơn vị cấp xã thuộc vùng đỏ gồm: phường 1, phường Láng Tròn, xã Phong Tân, xã Phong Thạnh Đông (thị xã Giá Rai), xã Long Điền, xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải), xã Vĩnh Thanh, xã Phước Long (huyện Phước Long) và phường 2 (thành phố Bạc Liêu).

Vùng cam có 4 đơn vị cấp xã gồm xã Phong Thạnh, xã Phong Thạnh A (thị xã Giá Rai), xã Long Điền Đông A (huyện Đông Hải) và xã Ninh Quới (huyện Hồng Dân). 51 đơn vị cấp xã còn lại của tỉnh Bạc Liêu thuộc vùng vàng. Còn đối với cấp tỉnh, toàn tỉnh Bạc Liêu là vùng vàng (cấp 2).

Người từ nơi chưa công bố cấp độ dịch vào Bạc Liêu được xem là đến từ vùng nguy cơ cao Người từ nơi chưa công bố cấp độ dịch vào Bạc Liêu được xem là đến từ vùng nguy cơ cao

TTO - Nhiều địa phương chưa công bố cấp độ dịch nên Bạc Liêu xem người đến từ những nơi này là đến từ vùng có nguy cơ cao.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận