15/07/2021 23:28 GMT+7

Bắc Giang lại phát hiện công nhân Khu công nghiệp Quang Châu mắc COVID-19

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Tối 15-7, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, một công nhân mắc COVID-19 đã được phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc trước khi đi làm trở lại.

Bắc Giang lại phát hiện công nhân Khu công nghiệp Quang Châu mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Công nhân mắc COVID-19 ở Bắc Giang được phát hiện ngay khi xét nghiệm sàng lọc trước khi đi làm trở lại - Ảnh: CHÍ TUỆ

Cụ thể, ca mắc COVID-19 là công nhân Công ty Samkwang, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, được phát hiện khi lấy mẫu test COVID-19 sàng lọc trước khi đi làm trở lại.

Từ cuối tháng 6-2021, ổ dịch ở huyện Việt Yên đã không phát hiện thêm ca mắc COVID-19, kể cả trong khu cách ly tập trung và ngoài cộng đồng. 

Dự báo trong một vài ngày tới, một số trường hợp F0 sẽ phát sinh, chủ yếu là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại TP Bắc Giang đã ở trong khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa.

Để thực hiện "mục tiêu kép", tỉnh Bắc Giang vẫn cho phép hơn 90.000 công nhân và 343 doanh nghiệp trong khu công nghiệp được phép hoạt động trở lại khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Cùng với đó, tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện nghị quyết 68 và quyết định số 23 để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 15-7, giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội Bắc Giang Nguyễn Tiến Cơi cho hay: "Hiện nay sở đang xin ý kiến các huyện và rà soát xác định sơ bộ các đối tượng lao động tự do. Cố gắng trong tuần này sẽ có quyết định riêng cho đối tượng này".

"Nới lỏng" nhiều xã, thị trấn

Căn cứ thực tế, tỉnh Bắc Giang điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 sang thực hiện chỉ thị 19 với 9 xã Phượng Sơn, Mỹ An, Nam Dương, Tân Mộc, Tân Lập, Đèo Gia, Phú Nhuận, Kim Sơn, Biển Động (huyện Lục Ngạn). Thời gian thực hiện từ 5h ngày 16-7 cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, thị trấn Chũ và 2 xã Thanh Hải, Hồng Giang của huyện Lục Ngạn chuyển từ cách ly xã hội theo chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 kể từ 5h ngày 16-7 cho đến khi có thông báo mới.

Theo tỉnh Bắc Giang, tổng số ca mắc COVID-19 đến nay là 5.779 trường hợp. Số F1 là hơn 31.000 trường hợp và gần 116.000 F2.

Hiện, số người trong các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh chỉ còn hơn 2.600 người sau khi trên 39.000 người đủ điều kiện rời đi. Bên cạnh đó, có 5.291 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (chiếm 91,56% tổng số ca).

Bắc Giang tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp, phong tỏa toàn huyện Việt Yên Bắc Giang tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp, phong tỏa toàn huyện Việt Yên

TTO - Tỉnh Bắc Giang quyết định dừng hoạt động 4 khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng và phong tỏa huyện Việt Yên, 3 xã của huyện Yên Dũng để phòng chống dịch COVID-19.

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên