Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Bắc Giang giãn cách xã hội thêm 2 huyện Hiệp Hòa và Yên Thế

26/05/2021 19:19 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với hai huyện Hiệp Hòa và Yên Thế.

Bắc Giang giãn cách xã hội thêm 2 huyện Hiệp Hòa và Yên Thế - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch ra vào thành phố Bắc Giang - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 26-5, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định thực hiện giãn cách xã hội huyện Hiệp Hòa và huyện Yên Thế theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12h ngày 26-5, yêu cầu phải bảo đảm theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã.

Theo đó, người dân phải ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động trên địa bàn huyện mình.

Trường hợp ra khỏi nhà người dân phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Như vậy, toàn tỉnh Bắc Giang đã có 5 huyện đang giãn cách xã hội gồm các huyện Việt Yên, Lục Nam, Yên Dũng, Yên Thế, Hiệp Hòa. 

Đến trưa 26-5, toàn tỉnh Bắc Giang đã có 1.481 ca mắc COVID-19, trong đó, ổ dịch ở Khu công nghiệp Quang Châu vẫn rất nguy hiểm với gần 1.000 ca mắc.

Đáng chú ý, tại Bắc Giang có 3 trường hợp nhân viên y tế làm nhiệm vụ bị lây nhiễm, trong đó 2 người ở tuyến huyện, 1 người ở tuyến xã.

Tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tăng nhưng không đột biến do các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy xét nghiệm và đã có kết quả. Các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu trong các khu vực đã cách ly và giãn cách xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên vắc xin cho Bắc Giang, Bắc Ninh Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ưu tiên vắc xin cho Bắc Giang, Bắc Ninh

TTO - Dịch bệnh COVID-19 tại Bắc Ninh, Bắc Giang vẫn diễn biến phức tạp, các ca nhiễm có thể còn tăng lên trong các khu vực đang được kiểm soát; nguy cơ lây nhiễm từ các khu vực đang được khoanh vùng ra ngoài cũng rất cao.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận