03/04/2021 14:46 GMT+7

Bắc Giang đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số và trở thành một trong những địa phương đi đầu trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động điều hành - đó là những mục tiêu tỉnh Bắc Giang hướng đến trong kế hoạch hợp tác với Tập đoàn VNPT.

Bắc Giang đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử - Ảnh 1.

Bắc Giang sẽ xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025 với sự hỗ trợ của VNPT - Ảnh: T.H.

Chiều 2-4, UBND tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn VNPT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về viễn thông - công nghệ thông tin (VT-CNTT), xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025.

"Sau khi đã hợp tác triển khai phát triển hạ tầng VT-CNTT cho tỉnh trong thời gian qua, UBND tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn VNPT xác định kế hoạch trong 5 năm tới dự kiến sẽ mở rộng thêm trên nhiều lĩnh vực mới. 

Đó là hợp tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, chuyển đổi số. Các giải pháp được triển khai tại tỉnh Bắc Giang sẽ phù hợp với định hướng phát triển của Chính phủ và điều kiện đặc thù, mức độ phát triển của địa phương" - ông Huỳnh Quang Liêm, quyền tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, chia sẻ tại lễ ký kết.

Bắc Giang đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử - Ảnh 2.

Bắc Giang đặt mục tiêu trở thành một trong những địa phương tiên phong về chuyển đổi số trong cả nước - Ảnh: T.Q

Ông Huỳnh Quang Liêm cho biết từ những thành công khi triển khai các dự án mang tầm cỡ quốc gia, với năng lực và kinh nghiệm triển khai các giải pháp CNTT cho Chính phủ, chính quyền, doanh nghiệp và người dân, VNPT mong muốn và sẽ dồn mọi nguồn lực đồng hành cùng tỉnh Bắc Giang trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện các lĩnh vực, cùng vươn tới mục tiêu nâng cao lợi ích người dân, doanh nghiệp, tạo ra động lực mới cho sự phát triển của Bắc Giang. 

"Kế hoạch hợp tác được ký kết lần này tiếp tục khẳng định hơn nữa sự quyết tâm của hai bên trong việc hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Bắc Giang trở thành một trong những địa phương tiên phong trong chuyển đổi số trên cả nước" - ông Liêm nhấn mạnh.

Được biết, trong giai đoạn 2015-2020, với vai trò là đối tác chiến lược về VT-CNTT, Tập đoàn VNPT đã tập trung đầu tư về công nghệ, tài chính và nguồn nhân lực để phát triển cơ sở hạ tầng VT-CNTT cho Bắc Giang. 

VNPT đã triển khai các biện pháp đảm bảo hạ tầng thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các ngành trong tỉnh cũng như nhu cầu sử dụng dịch vụ của nhân dân, doanh nghiệp tại địa phương.

Đặc biệt là hệ thống Cổng thông tin điện tử Bắc Giang đã chính thức được đưa vào vận hành từ tháng 3-2019, gồm một cổng chính của UBND tỉnh và 39 cổng thành phần cho các UBND huyện và các sở ngành.

VNPT cũng đã hỗ trợ UBND tỉnh Bắc Giang triển khai hệ thống Trục liên thông văn bản quốc gia, Cổng dịch vụ công quốc gia từ Văn phòng Chính phủ đến UBND tỉnh. 

Đồng thời, tích hợp các hệ thống CNTT của tỉnh như Cổng dịch vụ công tỉnh Bắc Giang, phần mềm quản lý văn bản với hai hệ thống này của Văn phòng Chính phủ, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và kết nối dữ liệu thông suốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận