Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Bà Trương Thị Mai thăm bà con vùng sạt lở ở huyện miền núi Quảng Nam

12/01/2021 18:12 GMT+7

TTO - Huyện Nam Trà My, Quảng Nam là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ và sạt lở đất trong năm 2020. Tại đây đã có 19 người chết, 33 người bị thương, 13 người mất tích vẫn chưa tìm thấy.

Bà Trương Thị Mai thăm bà con vùng sạt lở ở huyện miền núi Quảng Nam - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Mai đến thăm cán bộ và người dân huyện miền núi Nam Trà My - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngày 12-1, đoàn công tác trung ương do bà Trương Thị Mai - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Dân vận trung ương - làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con vùng sạt lở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Huyện Nam Trà My là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ và sạt lở đất trong năm 2020, tại đây đã có 19 người chết, 33 người bị thương, 13 người mất tích ở xã Trà Leng vẫn chưa được tìm thấy.

Mưa lũ, sạt lở đất cũng làm 95 căn nhà bị sụp đổ, vùi lấp, ruộng vườn hoa màu của người dân bị thiệt hại nặng.

Để ổn định đời sống cho bà con, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo huyện Nam Trà My gấp rút triển khai xây dựng các khu tái định cư, dự tính việc hoàn thành nhà ở cho người dân trước Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Bà Trương Thị Mai thăm bà con vùng sạt lở ở huyện miền núi Quảng Nam - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Mai tham gia lễ khởi công xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tại xã Trà Leng - Ảnh: ĐỨC TÀI

Thay mặt đoàn công tác, bà Trương Thị Mai cảm thông, chia sẻ với những mất mát to lớn của người dân, chính quyền huyện Nam Trà My trong thời gian vừa qua. Khi sự cố sạt lở đất xảy ra, cả nước đều rất bàng hoàng và đau đớn, khi hàng chục người dân tại xã Trà Leng bị đất đá vùi lấp.

Bà Mai đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam đã cùng nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, bà đề nghị tỉnh Quảng Nam tiếp tục quan tâm đầu tư hơn nữa về đầu tư hạ tầng cho nhân dân ở vùng thiên tai xã Trà Leng.

"Tôi ghi nhận sự nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Nam Trà My và nhân dân xã Trà Leng đã vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất dù điều kiện gặp rất nhiều khó khăn", bà Trương Thị Mai nói.

Bà Trương Thị Mai thăm cán bộ, chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai Bà Trương Thị Mai thăm cán bộ, chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai

TTO - Lực lượng bộ đội, biên phòng Quảng Nam đã làm tốt nhiệm vụ phòng chống dịch và tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai như bão lũ, sạt lở đất.

ĐỨC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận