09/01/2019 20:04 GMT+7

Ba người ngộ độc rượu vì methanol vượt hơn ngàn lần cho phép

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã có kết quả xét nghiệm mẫu rượu gây ngộ độc cho ba người tại huyện Triệu Phong. Kết quả cho thấy hàm lượng methanol vượt mức cho phép đến 1.119 lần.

Ba người ngộ độc rượu vì methanol vượt hơn ngàn lần cho phép - Ảnh 1.

Một trong ba người bị ngộ độc rượu đang được cấp cứu tại bệnh viện - Ảnh: V.NGỌC

Ngày 9-1, ông Hồ Sỹ Biên, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị, cho biết đơn vị này đã có kết quả xét nghiệm mẫu rượu gây ngộ độc cho ba người tại huyện Triệu Phong vào cuối tháng 12-2018.

Theo kết quả này, mẫu rượu 4 bệnh nhân uống tại bữa tiệc có hàm lượng methanol vượt quá 1.119 lần ngưỡng cho phép. Đây chính là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng nêu trên. 

Ngoài ra, đơn vị này cũng đã xét nghiệm mẫu máu của các nạn nhân. Kết quả cho thấy hàm lượng methanol trong máu của những người này đều vượt gần mười lần mức gây ngộ độc.

Hiện toàn bộ số rượu tại hai hộ sản xuất rượu cung cấp cho bữa tiệc gây ngộ độc đã bị niêm phong.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 25-12 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận cấp cứu ba người có dấu hiệu ngộ độc sau khi uống rượu, gồm ông Nguyễn Văn Nhật (trưởng trạm y tế xã Triệu Độ), ông Lê Văn Xược (64 tuổi, thôn Quy Hà, Triệu Độ) và Hoàng Thanh Chiến (58 tuổi, thôn Gia Độ, Triệu Độ). 

Trong đó ông Xược và ông Chiến có các triệu chứng nặng hơn nên đã chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ông Xược sau đó tử vong tại bệnh viện.

Người nhà các nạn nhân cho biết những người này cùng tham gia một tiệc rượu ngày 23-12 ở địa phương, sau đó có triệu chứng chóng mặt, tiếp đó hôn mê. Đến 3h sáng 25-12 thì được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Thêm một nạn nhân trong vụ ngộ độc rượu tử vong Thêm một nạn nhân trong vụ ngộ độc rượu tử vong

TTO - Thêm một nạn nhân trong vụ ngộ độc rượu tại làng Pà Păng tử vong sau một tuần được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên