Trưởng trạm y tế nhập viện vì ngộ độc sau khi uống rượu

25/12/2018 14:07 GMT+7

TTO - Hai người khác cùng uống rượu với trạm trưởng trạm y tế Nguyễn Văn Nhật cũng bị ngộ độc phải đi cấp cứu.

Trưởng trạm y tế nhập viện vì ngộ độc sau khi uống rượu - Ảnh 1.

Ông Nhật được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị - Ảnh: V. NGỌC

Ngày 25-12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị xác nhận vừa tiếp nhận cấp cứu một người bị ngộ độc sau khi uống rượu. Hai người khác có các triệu chứng nặng hơn đã chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện trung ương Huế.

Theo đó, người đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Trị là ông Nguyễn Văn Nhật, 48 tuổi, trú thôn An Giạ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong. Ông Nhật là trưởng trạm y tế xã Triệu Độ. 

Hai người được đưa đi Huế cấp cứu là ông Lê Văn Xược (64 tuổi) và Hoàng Thanh Chiến (58 tuổi) cùng ngụ xã Triệu Độ.

Theo người nhà những bệnh nhân, ông Nhật uống rượu vào ngày 23-12 ở thôn Đồng Giám, sau đó có triệu chứng chóng mặt và hôn mê. Đến 3h sáng 25-12, ông Nhật được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hai người còn lại cùng dự tiệc rượu với ông Nhật cũng có triệu chứng tương tự. Sau đó cũng được đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Lê Văn Lâm, trưởng khoa hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, cho biết ông Nhật nhập viện trong tình trạng nguy kịch với triệu chứng ngộ độc methanol có trong rượu.

Methanol với vấn đề ngộ độc rượu Methanol với vấn đề ngộ độc rượu

Tuy rằng trong công thức phân tử hơn kém nhau một nhóm CH2, nhưng chỉ có ethanol là có thể được sử dụng trong thực phẩm, còn methanol lại gây độc.


QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận