Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Ba ngư dân thiệt mạng trong hầm tàu câu mực

29/02/2020 16:20 GMT+7

TTO - Phát hiện tàu mất liên lạc, người nhà lập tức phát thông tin tìm kiếm và đã phát hiện cả 3 ngư dân đều thiệt mạng trong hầm cá.

Ba ngư dân thiệt mạng trong hầm tàu câu mực - Ảnh 1.

Chiếc tàu gặp nạn được đưa vào bờ sáng 29-2 - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Chiều 29-2, ông Nguyễn Kiến Chúc - chủ tịch UBND xã Khánh Lâm (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) - cho biết: ba ngư dân đều đã lớn tuổi chết kẹt trong khoang hầm tàu đã được đưa vào bờ và gia đình đang tổ chức an táng.

Trước đó, ngày 24-2, tàu cá mang biển kiểm soát KG-2861, do ông Lý Chí Linh (47 tuổi, ngụ xã Khánh Lâm, huyện U Minh) làm chủ hành nghề câu mực.

Ngoài ông Linh đi trên tàu, còn có ông Nguyễn Văn Tánh (60 tuổi, ngụ xã Khánh Tiến, huyện U Minh) và ông Đỗ Văn Hòa (64 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Khi tàu ra biển hoạt động thì gia đình đã mất liên lạc. Sau đó, gia đình liên hệ với một số tàu cá quen đang đánh bắt trên biển nhờ tìm kiếm giúp.

Đến ngày 28-2 con tàu nói trên đã được tìm thấy trong tình trạng nước tràn vào khoang, trôi dạt trên biển, cách đất liền chừng khoảng 25 km. Qua xác định, tàu gặp nạn là của ông Linh.

Đến sáng 29-2, tàu cá nói trên đã được trục vớt đưa vào bờ và người nhà đã bất ngờ phát hiện trong khoang hầm tàu có 3 thi thể gồm Linh, ông Tánh và ông Hòa.

Năm ngư dân ngạt khí độc dưới hầm tàu cá Năm ngư dân ngạt khí độc dưới hầm tàu cá

TTO - Năm ngư dân ở Nghệ An phải nhập viện cấp cứu do ngạt khí độc dưới hầm tàu chứa cá, trong đó có 2 người vẫn còn hôn mê sâu.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận