Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Ba ngày thi THPT quốc gia: Miền Bắc miền Nam mưa, miền Trung nắng

24/06/2019 10:02 GMT+7

TTO - Dự báo thời tiết ba ngày tới miền Bắc, miền Nam sẽ có mưa dông vào đêm, rạng sáng và chiều tối, miền Trung tiếp tục nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ đạt ngưỡng 40 độ C.

Ba ngày thi THPT quốc gia: Miền Bắc miền Nam mưa, miền Trung nắng - Ảnh 1.

Hà Nội những ngày tới có mưa đêm và rạng sáng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tại khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 25-6 có mưa rào và rải rác có dông. Từ ngày 26-6 đến ngày 28-6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại các khu vực miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống và các loại hình thời tiết nguy hiểm.

Khu vực miền Trung do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam nên những ngày tới sẽ nắng nóng gay gắt. Đặc biệt khu vực thành phố Đà Nẵng có cường độ tia UV đạt ngưỡng nguy hiểm nếu tiếp xúc trực tiếp.

Chuyên gia cảnh báo nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ba ngày thi THPT quốc gia: Miền Bắc miền Nam mưa, miền Trung nắng - Ảnh 2.

Tại Nam Bộ người dân cần đề phòng mưa dông vào chiều tối - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại Nam Bộ, do ảnh hưởng gió Tây Nam tạo mây đối lưu gây mưa dông diện rộng. Từ 24 đến ngày hết 27-6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

TP.HCM ba ngày tới có mưa dông, nhiệt độ cao nhất đạt ngưỡng 35 độ C vào ngày 26-6. Mưa sẽ xảy ra vào chiều, tối, trong mưa đề phòng dông, sét.

Do diễn biến thời tiết phức tạp, phụ huynh và học sinh cần chú ý để có lịch trình di chuyển phù hợp, tránh các sự cố ảnh hưởng đến việc tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Một ngày trước thi THPT quốc gia, thí sinh nên làm gì? Một ngày trước thi THPT quốc gia, thí sinh nên làm gì?

TTO - Nghỉ ngơi, thư giãn, thoát ly sách vở, rà lại những vấn đề thời sự của đất nước... đó là gửi gắm của một số thủ khoa năm 2018 đến sĩ tử cả nước một ngày trước 'giờ G' thi THPT quốc gia.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận