Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Miền Trung: Nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới

23/06/2019 17:32 GMT+7

TTO - Theo dự báo, trong những ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ có mưa lớn kèm dông lốc nguy hiểm, các tỉnh Trung Bộ hứng chịu nắng nóng gay gắt, kéo dài. Còn Nam Bộ có mưa dông do ảnh hưởng gió mùa tây nam.

Miền Trung: Nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới - Ảnh 1.

Mưa ngập tại TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương dự báo: rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam, kết hợp với hội tụ gió gây mưa rào và rải rác có dông cho các tỉnh Bắc Bộ.

Riêng các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 25-6, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Trên các sông suối vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một đợt lũ, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi.

Các tỉnh Trung Bộ do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây và đới gió tây nam nên khu vực này tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ C.

Miền Trung: Nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới - Ảnh 2.

Nắng nóng gay gắt ở các tỉnh miền Trung trong một vài ngày tới - Ảnh: TTO

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới. Đặc biệt ngày 24-6, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-10, mức độ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Còn theo Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, tại Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa tây nam tạo mây đối lưu sẽ gây mưa dông cho một số nơi thuộc các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, vùng biển Vũng Tàu, Long An, ven biển Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang...

Tại TP.HCM trong những ngày tới sẽ có mưa dông, nhiệt độ cao nhất ở mức 33 độ. Trong mưa đề phòng lốc, sét, gió giật.

L.PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận