Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Bà Melania không cùng chồng dự G7 lẫn thượng đỉnh Mỹ-Triều

04/06/2018 10:19 GMT+7

TTO - Bà Melania Trump sắp sẽ không đi cùng chồng là Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Singapore dự thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Bà Melania không cùng chồng dự G7 lẫn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong một sự kiện tại Nhà Trắng - Ảnh: REUTERS

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump dự kiến sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) tại Quebec ở Canada trong tuần này và hiện cũng không có kế hoạch dự thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore vào ngày 12-6 tới.

"Bà ấy sẽ không tham dự G7 và không có kế hoạch tới Singapore vào lúc này" - hãng tin Reuters dẫn thông báo phát ngày 3-6 của bà Stephanie Grisham - người phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Mỹ. 

Năm ngoái, bà Melania đã tham dự hội nghị G7 tổ chức ở Ý. Đệ nhất phu nhân Mỹ, 48 tuổi, không xuất hiện trước công chúng kể từ sau ngày 10-5, khi bà và Tổng thống Donald Trump đón 3 công dân Mỹ được Triều Tiên thả về nước.

Bà đã trải qua một ca phẫu thuật thận thành công hôm 14-5. Tuần trước, bà Melania đã lên mạng xã hội Twitter trả lời những suy đoán về tình trạng sức khỏe của mình sau khi vắng mặt trước công chúng nhiều ngày.

"Tôi nhận thấy giới truyền thông đang làm việc quá giờ để suy đoán tôi đang ở đâu và đang làm gì. Hãy yên tâm, tôi vẫn ở Nhà Trắng cùng gia đình, sức khỏe tốt và vẫn làm việc chăm chỉ để đại diện cho trẻ em và người dân Mỹ", bà Melania viết đầy hàm ý đáp trả với giới truyền thông trên mạng xã hội Twitter.

Bà Melania Trump đã bước sang tuổi 48 vào tháng trước. Trong khoảng thời gian 6 tháng kể từ khi ông Trump lên nắm quyền, Đệ nhất phu nhân đã không chuyển đến Washington vì bà phải để con trai Barron hoàn thành năm học 2017 ở New York.

Thời gian gần đây, bà Melania Trump xuất hiện trước công chúng nhiều hơn. Hôm 24-4, bà cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức buổi quốc yến chính thức đầu tiên ở Nhà Trắng để thết đãi người đồng cấp của Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte Macron. Bà Melania chính là người đã lên kế hoạch và chuẩn bị cho bữa tiệc quan trọng này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận