Xe
28/03/2023 17:20 GMT+7

Bà mẹ bày cách đơn giản giữ con khi xuống xe gây sốt mạng xã hội

Cách để quản những đứa trẻ hiếu động trong bãi gửi xe tiềm tàng nhiều hiểm nguy lại nằm trong tầm tay.

Bà mẹ bày cách đơn giản giữ con khi xuống xe gây sốt mạng xã hội - Ảnh 1.

Không phải lúc nào trẻ em cũng hiểu được những mối nguy hiểm trong bãi đậu xe, nên cha mẹ phải tìm cách đảm bảo an toàn cho con - Ảnh minh họa: Parking Pal Magnet

Sau khi vất vả tìm được chỗ đậu trong bãi gửi xe, bố mẹ sẽ cho các con xuống, vào lại trong xe để lấy đồ nếu cần hoặc bồng những bé chưa biết đi xuống, rồi khóa xe lại. Trong một phút, các con vẫn ngoan ngoãn đứng bên cạnh xe. Nhưng chỉ phút sau, chúng đã nô đùa trong mọi ngõ ngách.

Tình huống này thực sự là thảm họa với các bậc phụ huynh. Bởi theo thống kê ở Mỹ (Hội đồng An toàn quốc gia), mỗi năm có tới hơn 50.000 vụ va chạm trong bãi gửi xe. Tai nạn không phải rủi ro duy nhất. Ổ gà, mảnh vỡ, ánh sáng kém, bắt cóc… đều là rủi ro cho cha mẹ và con cái.

Phụ huynh thường dặn con phải cẩn thận trong bãi đậu xe, không chạy nhảy lung tung hay rời khỏi tầm mắt cha mẹ. Trong khi đó, vì kích thước và chiều cao ngày càng lớn của ô tô ngày nay, cha mẹ thường gặp khó khăn khi quan sát trẻ nhỏ trong bãi gửi xe.

Tài khoản @aktivitepaylasimi trên Instagram đã chia sẻ một video khá thú vị, cho thấy có cách rất đơn giản, cha mẹ nào cũng có thể làm được để giữ những đứa trẻ hiếu động trong vùng an toàn.

Mẹo giữ con đơn giản mà hiệu quả - Video: @aktivitepaylasimi/Instagram

Đó là dán miếng sticker hoặc sử dụng nam châm được thiết kế hình bàn tay vui nhộn lên hông xe để lũ trẻ dính tay vào đó. Có thể sử dụng để dạy các con biết nên đứng đâu khi bố mẹ đỗ xe, hoặc gợi ý với các con cùng chơi một trò thú vị, chẳng hạn thi xem ai dán tay chuẩn nhất. Vậy là sẽ giữ chúng đủ lâu để cha mẹ có thể lấy đồ hoặc bế bé cuối cùng xuống rồi dắt các con đi.

Mẹo nhỏ đơn giản này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, với hơn 91.000 lượt thích trên Instagram:

- Mẹo hay quá.

- Ý tưởng quá hay, trò chơi cho trẻ nhỏ và sự an tâm cho người lớn. Tôi sẽ áp dụng cho gia đình mình.

- Tôi là bà mẹ 3 con, tôi thích ý tưởng này.

Một số người đã thử dùng những miếng dán kiểu này và phản hồi bên dưới bài đăng của nhà bán hàng:

- Cô con gái 2 tuổi của tôi rất nghịch ngợm. Tôi đã thấy sản phẩm này và quyết định dùng thử. Cô ấy yêu con cá "Nemo" nhỏ và những con cá khác. Chúng tôi đã luyện tập cùng "những con cá" và bây giờ, con bé có thể ngoan ngoãn đứng cạnh xe mà không cần miếng dán nữa.

- Đây là lần thứ hai tôi mua, thứ này cực kỳ hữu ích. Chỉ có điều đừng quên lấy ra khi mang xe đi rửa.

- Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng thứ này sẽ có tác dụng, tôi không tin rằng một thứ đơn giản như vậy lại có thể chấm dứt cuộc đấu tranh giữa tôi và những đứa trẻ. Nhưng thứ này có tác dụng không ngờ. Mẹ con tôi đã biến chúng thành trò chơi thú vị. Nhiều khi tôi quên mất, nhưng con tôi thì không.

Tuy nhiên, cũng có người tỏ ra hoài nghi:

- Không có tác dụng với con tôi đâu.

- Mẹo hay đấy, nhưng nên dán vào bên cánh cửa cuối cùng mà bạn đóng lại, hoặc cho tất cả ra cùng một cánh cửa, như thế chúng mới thật sự nằm trong tầm mắt.

Việt Nam chưa có quy định về thiết bị, vị trí an toàn của trẻ em trên ôtôViệt Nam chưa có quy định về thiết bị, vị trí an toàn của trẻ em trên ôtô

TTO - Hiện tỉ lệ sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên xe ôtô ở Việt Nam rất thấp, chỉ đạt 1,3%. Khảo sát tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng cho thấy con số này lần lượt là 2,6%; 1,1% và 0%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên