Bà con Vĩnh Long tiếp sức đồng hương xa quê tại TP.HCM vững tâm qua mùa dịch

22/08/2021 14:38 GMT+7

TTO - Hội đồng hương cùng UBND huyện Vũng Liêm triển khai hoạt động hỗ trợ người dân Vũng Liêm tại TP.HCM trong mùa dịch. Người góp tiền, người góp sức, vòng tay lớn ngày càng đong đầy yêu thương.

Bà con Vĩnh Long tiếp sức đồng hương xa quê tại TP.HCM vững tâm qua mùa dịch - Ảnh 1.

Người dân vui mừng vì được sự hỗ trợ từ quê hương trong mùa dịch COVID-19

Xa quê để mưu sinh trên Sài Gòn là lựa chọn của rất nhiều người. Thế nhưng dịch bệnh bùng lên, những người tha hương vốn đã khó, nay còn khổ hơn trăm bề, khi muốn trở về quê hương cũng không thể.

Lắng nghe tiếng gọi của đồng hương từ phương xa, UBND huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long kết hợp cùng Hội đồng hương đã trao các phần quà hỗ trợ, để người dân Vũng Liêm mắc kẹt lại Sài Gòn vững tâm vượt qua đại dịch.

Với 3 đợt hỗ trợ được phát động từ ngày 24-7, ban tổ chức đã vận động và hỗ trợ hơn 400 phần quà là các nhu yếu phẩm cùng 27 triệu đồng tiền mặt. Quà sau khi được đóng gói cẩn thận được xe chở từ Vũng Liêm lên đến các điểm tập kết tại TP.HCM.

Sáng 22-8, các phần quà sau cùng của đợt 3 được trao tại 3 điểm tập kết ở TP Thủ Đức và quận Gò Vấp, đại diện các điểm tập kết sẽ liên hệ người dân đến nhận. 

Đại diện đến nhận quà cho khu trọ có ba người dân Vũng Liêm, anh Huỳnh Thanh Trung (ngụ phường 6, quận Gò Vấp) không giấu vui mừng khi được cầm trên tay những món quà từ quê hương. Anh xúc động cho biết, nhiều người xa quê để mưu sinh, mong muốn cuộc sống ổn định hơn, nhưng chắc chắn không ai có thể quên được quê hương của mình.

Góp nhặt từng đồng lương ít ỏi của công việc làm thuê trên TP.HCM chỉ mong gửi về nhà nuôi ba mẹ và 2 đứa con, vợ chồng chị L.H.D. (ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân) đau đáu với nỗi lo thất nghiệp khi dịch bùng phát. Không thể về quê, cũng không làm được việc gì khác, đôi lần chị đã suy sụp khi nghĩ về cảnh con thơ không có sữa uống, người cha già yếu mới vừa mổ xong không có tiền lo viện phí. 

“Thấy từng bó rau, nải chuối được gửi từ quê nhà lên tôi không thể kìm được nước mắt vì mừng, vì thương. Số tiền may mắn được hỗ trợ từ quê nhà chính là động lực để vợ chồng tôi vững chí hơn trong giai đoạn khó khăn này”, chị D. bồi hồi chia sẻ.

Bà con Vĩnh Long tiếp sức đồng hương xa quê tại TP.HCM vững tâm qua mùa dịch - Ảnh 2.

Anh Huỳnh Thanh Trung vui vẻ chở quà về khu trọ san sẻ cho đồng hương

Ông Nguyễn Văn Vân - trưởng ban liên lạc Hội đồng hương Vũng Liêm tại TP.HCM - cho biết thời điểm này chính là lúc người dân cần nhất sự chung tay hỗ trợ từ quê nhà. “Những phần thực phẩm tuy không quá lớn nhưng nếu đỡ đần bà con được thêm một bữa ăn, chúng tôi cũng cố gắng hết sức hỗ trợ”, ông Vân nghẹn ngào chia sẻ.

Hỗ trợ 1.000 bình oxy 40 lít cho Sở Y tế TP.HCM Hỗ trợ 1.000 bình oxy 40 lít cho Sở Y tế TP.HCM

TTO - Hiện nay nguồn oxy đối với ngành y tế thành phố rất quý, rất cần thiết để đội ngũ y bác sĩ có điều kiện điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Tin, ảnh: CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận