23/05/2021 08:10 GMT+7

Bà con Khmer nô nức đi bầu từ sáng sớm

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Từ hơn 5h sáng 23-5, hàng chục nghìn cử tri đồng bào dân tộc Khmer ở Vĩnh Long đã nô nức đi bầu. Ai cũng gửi gắm niềm tin các ứng cử viên dốc hết tâm huyết, trí tuệ phục vụ cho lợi ích chung của đất nước.

Bà con Khmer nô nức đi bầu từ sáng sớm - Ảnh 1.

Cử tri đồng bào dân tộc Khmer ở thị xã Bình Minh đi bỏ phiếu bầu cử từ sáng sớm - Ảnh: CHÍ HẠNH

Hơn 5h sáng, hòa trong không khí phấn khởi của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hàng nghìn cử tri đồng bào dân tộc Khmer ở thị xã Bình Minh đã đi bầu từ rất sớm.

Các cử tri người Khmer ai cũng mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt trách nhiệm, giữ đúng lời hứa với dân, dốc hết tâm huyết, trí tuệ phục vụ cho lợi ích chung của đất nước.

Toàn tỉnh Vĩnh Long có hơn 23.600 đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, chiếm hơn 2,21% dân số toàn tỉnh. Riêng thị xã Bình Minh có hơn 5.800 cử tri là người dân tộc.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khắp cả ấp Phù Ly 2, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh được trang hoàng rực rỡ với cờ, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động tuyên truyền cho ngày bầu cử.

Ngay từ rất sớm, các cử tri đồng bào Khmer đã có mặt để kiểm tra y tế, đọc lại thông tin ứng cử viên và sau đó xếp hàng bỏ phiếu.

Bà con Khmer nô nức đi bầu từ sáng sớm - Ảnh 2.

Cử tri đồng bào dân tộc Khmer đọc thông tin các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu bầu - Ảnh: CHÍ HẠNH

Vĩnh Long có hai đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 72 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 748 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Toàn tỉnh cũng có 1.006 tổ bầu cử.

Ông Lữ Quang Ngời - chủ tịch UBND, chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Vĩnh Long - cho biết đến hiện tại tỉnh đã bám sát đúng kế hoạch bầu cử đã đề ra của Hội đồng bầu cử quốc gia.

"Là địa phương có nhiều đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, tỉnh đã tập trung làm nổi bật mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Công tác tuyên truyền cho đồng bào dân tộc thiểu số, ít người, dân tộc vùng khó khăn cũng được thực hiện bằng nhiều hình thức, phù hợp với điều kiện, phong tục tập quán, đặc điểm tiếng nói, chữ viết" - ông Ngời thông tin.

Trường Sa Lớn lần đầu bầu cử cùng thời điểm với cả nước Trường Sa Lớn lần đầu bầu cử cùng thời điểm với cả nước

TTO - Ông Lương Xuân Giáp - chủ tịch HĐND huyện Trường Sa (Khánh Hòa) - đang ở đảo Trường Sa Lớn cho biết sáng nay 23-5, đảo Trường Sa Lớn khai mạc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp lúc 7h.

CHÍ HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên