21/05/2021 18:06 GMT+7

Cử tri xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc đi bầu cử sớm

K.NAM
K.NAM

TTO - Ngày 21-5, khoảng 1.990 cử tri xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc (Kiên Giang) đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc đi bầu cử sớm - Ảnh 1.

Người dân xã đảo Thổ Châu đi bầu cử - Ảnh: CTV

Đây là xã duy nhất của tỉnh Kiên Giang được tổ chức bầu cử sớm để kịp chuyển kết quả về đất liền. 

Theo Ủy ban bầu cử TP Phú Quốc, xã Thổ Châu có 1.990 cử tri, có 5 tổ bỏ phiếu phục vụ người dân và lực lượng vũ trang đóng trên xã đảo. Trong đó, tổ bầu cử số 5 đặt tại Trung đoàn 152 (Quân khu 9) là địa điểm bỏ phiếu chung của các lực lượng vũ trang đóng quân và làm nhiệm vụ trên xã đảo.

Phát biểu khai mạc tại tổ bầu cử số 5, trung tá Trần Minh Hân - chính ủy Trung đoàn 152 - khẳng định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 có ý nghĩa rất quan trọng, do vậy mỗi cử tri cầm lá phiếu của mình hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện bầu đúng, bầu đủ theo hướng dẫn.

Trung tá Hân đề nghị cử tri lực lượng vũ trang thể hiện chính kiến và quyền công dân của mình, bầu những người đủ đức, đủ tài, có khả năng đóng góp vào sự phát triển của đất nước, của địa phương, đơn vị; đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Từ sáng sớm, hàng trăm bà con của xã đảo đã đến địa điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình. 

Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên công tác tổ chức bầu cử được thực hiện theo quy tắc 5K của Bộ Y tế. 

Cầm trên tay lá phiếu, bà Trần Thị Hạnh (72 tuổi), người dân ấp Bãi Ngự, xã đảo Thổ Châu phấn khởi nói: "Hôm nay tôi rất vui khi đi bỏ phiếu để chọn người có đức, có tài bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp".

Ông Lê Thành - ủy viên Ban thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Phú Quốc, tổ trưởng tổ chỉ đạo bầu cử tại xã đảo Thổ Châu - cho biết, xã Thổ Châu do là xã đảo xa nên Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang cho tổ chức bầu cử sớm. 

Sau một thời gian chuẩn bị, công tác bầu cử của các xã đảo được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. 1.990 cử tri của xã đảo đã phát huy được tinh thần, trách nhiệm và đây là một sự kiện, ngày hội hết sức quan trọng để cử tri lựa chọn, bầu những đại biểu tiêu biểu, xuất sắc vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Theo quy định, đến 19h cùng ngày mới hết thời gian bỏ phiếu, sau đó các đơn vị kiểm phiếu. Sáng hôm sau, kết quả kiểm phiếu sẽ được chuyển về đất liền. 

"Nhiều người dân đang đánh bắt hải sản trên địa bàn xã đảo Thổ Châu cũng vào xã để bỏ phiếu. Trước đó, chúng tôi cũng chỉ đạo Ủy ban bầu cử xã đảo Thổ Châu tạo mọi điều kiện thuận lợi để tất cả mọi người được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân", ông Thành nói.

Cử tri xã đảo Thổ Châu bầu cử sớm 2 ngày Cử tri xã đảo Thổ Châu bầu cử sớm 2 ngày

TTO - Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang vừa thống nhất chốt phương án cho phép xã đảo Thổ Châu thuộc TP Phú Quốc được bầu cử vào ngày 21-5, sớm 2 ngày so với quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên