Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

​Bà Clinton mạnh mẽ trong 11 giờ điều trần về vụ Benghazi

23/10/2015 12:36 GMT+7

TTO - Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tỏ ra vững vàng và mạnh mẽ trong suốt 11 giờ điều trần liên tục trước một ủy ban điều tra của Quốc hội Mỹ về vụ tấn công khủng bố tại Benghazi, Libya năm 2012.

Bà Clinton tỏ ra tươi tỉnh và thoải mái trong 11 giờ điều trần - Ảnh: Reuters

Theo AFP, trong suốt 11 giờ làm “bia đỡ đạn” trước những lời chỉ trích của các nghị sĩ Cộng hòa tại Ủy ban Điều tra Benghazi của Hạ viện, bà Clinton tỏ ra rất kiên định và bác bỏ mọi cáo buộc.

Khi phát biểu, bà nhận trách nhiệm về vụ tấn công khiến bốn người Mỹ thiệt mạng, trong đó có đại sứ Mỹ tại Libya Christopher Stevens.

“Tôi nhận trách nhiệm về những gì xảy ra tại Benghazi. Tôi có mặt ở đây để tôn vinh những gì bốn người đàn ông đó đã đóng góp cho đất nước” - bà Clinton khẳng định.

Nhưng bà bác bỏ cáo buộc của Đảng Cộng hòa rằng bà không tăng cường an ninh Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi trước khi tòa nhà này bị tấn công.

Trước đó hạ nghị sĩ Cộng hòa Kevin McCarthy đã gây xôn xao dư luận khi lỡ lời nói trên truyền hình rằng Ủy ban Điều tra Benghazi đã giúp kéo giảm tỉ lệ ủng hộ của cử tri Mỹ dành cho bà Clinton. Sau đó, các nghị sĩ Dân chủ chỉ trích Đảng Cộng hòa đã tiêu tốn 4,7 triệu USD tiền thuế của dân trong cuộc điều tra mang ý đồ chính trị.

Bà cho biết các quan chức Bộ Ngoại giao phụ trách an ninh chưa từng đưa đề xuất tăng cường an ninh Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi lên bàn làm việc của bà. Bà cũng chỉ chỉ trích Đảng Cộng hòa lợi dụng cuộc điều tra Benghazi để phá hoại chiến dịch tranh cử tổng thống của bà.

Sau khi bà Clinton kết thúc cuộc điều trần dài 11 giờ, trên trang mạng xã hôi Twitter rất nhiều người Mỹ đánh giá cao sự thể hiện mạnh mẽ của bà.

“Tôi rất ấn tượng với bà Clinton và cách bà ấy thể hiện sự điềm tĩnh. Điều đó cho thấy khả năng đối phó với áp lực của bà ấy” - một người viết.

Một người khác khẳng định: “Ủy ban Benghazi khiến bà Clinton trông giống như một tổng thống”.

Báo Washington Times đánh giá sự thể hiện thuyết phục của bà Clinton sẽ giúp bà tăng thêm cơ hội trong cuộc bầu cử năm 2016.

 

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận