Tag: bã cà phê

Thêm bã cà phê, bê tông thêm bền

Nhóm các nhà nghiên cứu tại Úc phát hiện bê tông có thể bền hơn 30% bằng cách xử lý và thêm bã cà phê đã qua xử lý vào hỗn hợp này.

Bã cà phê qua máy in 3D thành đồ có giá

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp in 3D kết hợp bã cà phê với các thành phần bền vững khác để làm đồ trang sức, ly uống cà phê espresso...

Bã cà phê giúp bê tông rắn chắc hơn 30%

Các kỹ sư Australia tuyên bố họ có thể làm cho bê tông cứng hơn gần 30% bằng cách kết hợp với bã cà phê đã qua xử lý.

Kiếm triệu USD từ vải làm từ bã cà phê, vỏ hàu, lá dứa...

Bã cà phê, cây sen, vỏ hàu, bột đá, lá dứa… tưởng chừng là phế thải đều có thể biến thành vải tái chế cao cấp. Thậm chí biến chúng trở thành những bộ trang phục độc đáo bạc triệu.

Sản phẩm làm từ bã cà phê - Veritas Việt Nam

TTO - Công ty cổ phần Veritas Việt Nam với trọng tâm phát triển các sản phẩm hạt nhựa phân hủy sinh học được tạo nên từ nguyên liệu tự hủy sinh học thân thiện với môi trường, ứng dụng trong ngành nhựa dân dụng, bao bì, xây dựng, kỹ thuật.

Chế tạo giày từ bã cà phê

TTO - Hai du học sinh Việt Nam tại Phần Lan vừa lọt vào danh sách Những gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu châu Âu (30 Under 30 Europe) do Forbes bình chọn.

7 loại rác trong nhà không nên dùng máy hút bụi

TTO - Nếu rác là bột hay hạt cà phê hoặc đất cát, hãy lấy chổi quét rồi lau sạch thay vì dùng máy hút bụi để tránh làm bít ống hút, tấm lưới lọc và làm giảm tuổi thọ của máy.

Cách nào giúp tủ lạnh thơm tho ngày Tết?

TTO - Theo TS. BS Trần Thị Minh Hạnh - Tổng thư ký hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, bạn có thể sử dụng một số thứ khá đơn giản nhưng hữu dụng để giúp hạn chế mùi thực phẩm trong tủ lạnh, thậm chí nó còn khiến tủ lạnh nhà bạn có mùi hương dễ chịu.

Xe bus chạy bằng xăng làm từ bã cà phê

Một loại xăng sinh học làm từ bã cà phê đang được sử dụng cho những chiếc xe bus 2 tầng màu đỏ - biểu tượng của thủ đô London, nước Anh.

Làm đẹp với "mỹ phẩm thiên nhiên"

TTO - Bã trà, bã cà phê hay một số loại vỏ trái cây không vô dụng như nhiều người vẫn tưởng vì bạn có thể tận dụng những đồ “phế liệu” này để tân trang nhan sắc cho bản thân mình.