Ba bé sơ sinh chết sau khi tiêm vắc-xin: bắt y tá

26/03/2014 12:50 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố, bắt tạm giam y tá Nguyễn Thị Thuận - người trực tiếp tiêm văc-xin trong vụ tiêm văc-xin viêm gan B khiến 3 trẻ sơ sinh tử vong tại Quảng Trị hồi tháng 7-2013.

Vụ 3 trẻ sơ sinh chết sau tiêm văcxin: vẫn đang điều traKhởi tố vụ án 3 trẻ tử vong sau khi tiêm vắc-xin

cfviHQJs.jpgPhóng to
Cha của một trong ba trẻ bị nạn tại khoa sản Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa, Quảng Trị - đau đớn đưa con về sau khi khám nghiệm tử thi - Ảnh tư liệu

Trưa 26-3, ông Văn Thanh, giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận với Tuổi Trẻ vào sáng cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Trị đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam (4 tháng) đối với y tá Nguyễn Thị Thuận - người trực tiếp tiêm văc-xin trong vụ tiêm văc xin viêm gan B khiến 3 trẻ sơ sinh tử vong xảy ra tại bệnh viện này hồi tháng 7-2013.

Ông Thanh cho biết phía Công an cũng đã đến bệnh viện và cho biết lý do bắt tạm giam y tá Thuận là để điều tra hành vi "vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính".

Tại nhà của y tá Thuận, cơ quan công an cũng đã thực hiện lệnh khám xét nhà và thu giữ nhiều tài sản, 2 sổ tiết kiệm của bà Thuận.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc 3 trẻ sơ sinh chết, bà Thuận đã bị đình chỉ công tác tại bệnh viện để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, sau đó bà Thuận lại được phục hồi công tác vì thời hạn đình chỉ công tác quá 6 tháng mà phía công an không tìm được bằng chứng để khởi tố.

Thời điểm đó Sở Y tế tỉnh cũng đã chỉ đạo bệnh viện đa khoa Hướng Hóa bố trí lại công tác cho y tá Thuận.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận