Tag: Azovstal

Hơn 1.000 binh sĩ Ukraine đầu hàng được đưa về Nga

TTO - Ngày 7-6, Hãng tin TASS đưa tin hơn 1.000 binh sĩ Ukraine đầu hàng tại thành phố Mariupol đã được chuyển giao về Nga để điều tra, trong khi phía Ukraine cho biết họ đã nhận lại 210 thi thể binh sĩ từ Nga.

Lực lượng Ukraine ở Mariupol được lệnh hạ vũ khí

TTO - Một chỉ huy của Ukraine xác nhận lực lượng ở nhà máy thép Azovstal, thành lũy cuối cùng của lực lượng Ukraine ở thành phố Mariupol, đã được lệnh ngừng chiến đấu, trong khi dân thường và người bị thương được di tản.

Bộ Quốc phòng Nga: 265 binh sĩ Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TTO - Theo Hãng tin AFP, ngày 17-5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 265 binh sĩ Ukraine, trong đó có hơn 50 binh sĩ bị thương, đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, đông nam Ukraine.

ĐỌC NHANH 8-5: Đại sứ Nga cảnh báo Thụy Điển, Phần Lan việc gia nhập NATO

TTO - Đại sứ Nga tại Canada cảnh báo việc Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO sẽ biến khu vực thành 'chiến trường'. Trong khi đó chủ tịch Quốc hội Đức đã tới Kiev, là quan chức cao cấp nhất của Đức đến Ukraine kể từ ngày 24-2.

ĐỌC NHANH ngày 4-5: Nga tuyên bố xe chở vũ khí vào Ukraine là mục tiêu tấn công hợp pháp

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, phát biểu tại cuộc họp của Bộ Quốc phòng Nga ngày 4-5, cho biết quân đội nước này sẽ ngăn chặn hoạt động vận chuyển vũ khí ở Ukraine của NATO.

Nga ra tối hậu thư mới ở Mariupol, yêu cầu hạ vũ khí

TTO - Trong tuyên bố chiều 19-4, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh sẽ cho 'các tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa và lính đánh thuê nước ngoài' đang cố thủ bên trong nhà máy luyện kim Azovstal ở Mariupol 'thêm một cơ hội nữa'.