AVG không đòi bồi thường hay phạt Mobifone khi hủy thương vụ ngàn tỉ

13/03/2018 15:35 GMT+7

TTO - Ông Phạm Nhật Vũ cùng các cổ đông AVG không đòi Mobifone bồi thường hay phạt tiền và sử dụng số tiền 450 tỉ đồng Mobifone còn nợ để đặt cọc cho cam kết.

AVG không đòi bồi thường hay phạt Mobifone khi hủy thương vụ ngàn tỉ - Ảnh 1.

Bộ Thông tin và truyền thông vừa báo cáo cấp trên về vụ hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa Mobifone và AVG - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH.

Theo các thông tin Tuổi Trẻ Online có được, trong việc thỏa thuận hủy bỏ chuyển nhượng cổ phần giữa Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) và Mobifone, nhóm cổ đông đồng ý chỉ nhận lại số tiền cổ phần đã bán và không đòi bồi thường hay tiền phạt. 

Các cổ đông chuyển nhượng đồng ý thanh toán cho Mobifone khoản lãi về số tiền Mobifone đã thanh toán cho cổ đông chuyển nhượng theo đúng hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đại diện cho các cổ đông của AVG, ông Phạm Nhật Vũ cam kết không yêu cầu phạt và đòi Mobifone bồi thường theo Thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần nếu Mobifone thực hiện đầy đủ, thiện chí các việc liên quan như đã thống nhất trong cuộc họp ngày 12-3.

Ông Phạm Nhật Vũ đảm bảo sẽ sử dụng số tiền 450 tỉ đồng mà hiện tại bên Mobifone còn nợ chưa thanh toán nốt cho ông Vũ để làm tiền đặt cọc cho cam kết này.

Tại cuộc họp, các bên cũng thống nhất thành lập nhóm làm việc để thống nhất chi tiết triển khai các công việc để hoàn thành việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng và xử lý các vấn đề liên quan.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 12-3 tại trụ sở Bộ Thông tin - truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng một số quan chức của bộ này đã chứng kiến việc lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông Mobifone và các cổ đông AVG ký biên bản cam kết hủy thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần.

Chỉ một ngày sau, tức hôm nay 13-3, Bộ Thông tin - truyền thông đã báo cáo Ban Bí thư, Thường trực Chính phủ, Thanh tra Chính phủ về việc hủy hợp đồng Mobifone mua AVG được ký ngày 12-3.

Cùng với việc gửi báo cáo cho Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trực tiếp gọi điện thoại báo cáo Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái về thông tin hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa Mobifone và Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), thông tin từ Bộ Thông tin - truyền thông cho hay.

Trước đó vào ngày 31-7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng khẩn trương thanh tra, kết luận rõ đúng sai về trách nhiệm trong dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG.

Đến ngày 8-3, Ban Bí thư đã có văn bản đề nghị Thường trực Chính phủ, Thanh tra Chính phủ chỉ đạo và chịu trách nhiệm về Kết luận thanh tra, sớm công bố Kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật.

Chiều 13-3, Mobifone có thông báo gửi các cơ quan báo chí cho biết công ty này đã được Bộ Thông tin - truyền thông đồng ý cho hủy hợp đồng thương vụ mua 95% cổ phần của AVG.

"Qua thông tin báo chí về kết luận chỉ đạo của Ban Bí thư, thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và truyền thông, Tổng công ty Viễn thông Mobifone đã báo cáo Bộ Thông tin - truyền thông chủ trương hủy hợp đồng thỏa thuận mua 95% cổ phần của AVG và đã được Bộ Thông tin - truyền thông đồng ý".

Mobifone cho biết hiện tại công ty này và nhóm cổ đông AVG đang xúc tiến việc hủy bỏ hợp đồng thỏa thuận mua bán cổ phần theo các quy định pháp luật.

THANH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận